Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

PGS.TS. Hoàng Minh Sơn Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ

Chiều ngày 11/11/2022, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp PGS.TS. Hoàng Minh Sơn Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và đoàn công tác của Bộ đến thăm và làm việc. Lãnh đạo của Trường gồm: GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Trần Trung Tính, GS.TS. Trần Ngọc Hải, PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường ĐHCT làm việc với đoàn.

Buổi làm việc diễn ra tại Hội trường Ban Giám hiệu, Nhà điều hành

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng và đoàn công tác đã được giới thiệu về Chiến lược phát triển Trường ĐHCT giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030; nghe báo cáo về các mặt hoạt động của Trường, như: công tác đào tạo - đảm bảo chất lượng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, thông tin khoa học và xuất bản phẩm, tổ chức bộ máy và đội ngũ viên chức - người lao động, cơ sở vật chất, hợp tác quốc tế và Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT.

 GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, phát biểu chào mừng Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường ĐHCT với vai trò là trường đại học trọng điểm quốc gia, đào tạo nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực và nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ của cả nước. Trường đang tổ chức đào tạo 84 ngành bậc đại học, 50 ngành/chuyên ngành thạc sĩ và 21 chuyên ngành tiến sĩ với tổng số gần 45.000 sinh viên và 3.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Hiện nay, Trường có 7 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng trong nước và 13 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA. Trong năm học qua, nhà trường đã triển khai 661 đề tài, dự án nghiên cứu khoa học các cấp với tổng kinh phí gần 68,5 tỷ đồng. Trong năm 2021, Trường có hơn 2.000 bài báo được đăng trên tạp chí chuyên ngành và các hội nghị, hội thảo, trong đó có 541 bài báo thuộc danh mục Scopus và 348 bài thuộc danh mục WoS. Trường ĐHCT có 4 trường (Trường Nông nghiệp, Trường Kinh tế, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Bách Khoa), có 11 khoa, 17 trung tâm, 14 phòng ban, 3 viện, 01 công ty và Trường THPT Thực hành Sư phạm. Trường đang xúc tiến thủ tục thành lập 2 phân hiệu tại tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng. Trong số 1.840 viên chức-người lao động, Trường có 15 Giáo sư, 148 Phó Giáo sư, 566 Tiến sĩ, 700 Thạc sĩ. Trường không ngừng đầu tư và hoàn thiện, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, đặc biệt kết quả từ Dự án nâng cấp Trường ĐHCT đã làm bộ mặt của Trường ĐHCT ngày càng khang trang, hiện đại.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, báo cáo với Đoàn công tác của Bộ về tình hình hoạt động của Trường và trình bày những kiến nghị của Trường với Bộ

Trên cơ sở trình bày các phương hướng năm học 2022-2023, lãnh đạo Trường đã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất với Bộ giáo dục và Đào tạo, trong đó, đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ thủ tục để chuyển Trường ĐHCT thành ĐHCT và thành lập 2 phân hiệu thuộc Trường ĐHCT tại Sóc Trăng và Hậu Giang; tiếp tục ủng hộ và phê duyệt sử dụng vốn kết dư của Dự án nâng cấp Trường ĐHCT; tăng quyền tự chủ của Trường và đơn vị trực thuộc Bộ trong việc sử dụng tài sản công; xem xét và sớm cấp bổ sung kinh phí cho nhóm sinh viên sư phạm theo Nghị định 116; giao quyền tự chủ cho Trường trong việc giao kết hợp đồng lao động với người lao động trong và trên độ tuổi lao động ở trong nước và nước ngoài; giao quyền chủ động nhiều hơn cho Trường trong việc hợp tác, tiếp nhận các dự án, chương trình hợp tác quốc tế; xem xét tăng cường nguồn kinh phí cho các đề tài, chương trình nghiên cứu khoa học cho các trường đại học để thực hiện trọng trách trong nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng và phát triển vùng;…

PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, phát biểu

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã trao đổi với lãnh đạo nhà trường và các đơn vị về các vấn đề còn tồn tại và những kiến nghị của nhà trường với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn bày tỏ niềm vui mừng vì Trường ĐHCT ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả hệ thống giáo dục của quốc gia nói chung. Cái tên ĐHCT đã có mặt trên nhiều hơn trên các bảng xếp hạng quốc tế, bên cạnh đó, công tác xây dựng phát triển đội ngũ, tuyển sinh, đào tạo, kiểm định chất lượng, nghiên cứu khoa học, hợp tác trong nước và quốc tế, đặc biệt cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư phát triển. Bên cạnh đó, Trường cũng có chiến lược phát triển nhà trường được xây dựng bài bản, có tầm nhìn và mang tính khả thi. Thứ trưởng tin rằng với tiềm năng to lớn của mình, Trường ĐHCT sẽ khắc phục những khó khăn, vướng mắc, phát triển thành Đại học, phát huy thế mạnh, nâng tầm ảnh hưởng, tiếp tục giữ vai trò đầu tàu, dẫn dắt hệ thống cùng phát triển.

Nhân chuyến thăm Trường lần này, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đã đi tham quan phòng thí nghiệm công nghệ cao tại Trường Bách Khoa, trại thực nghiệm tại Khoa Thủy sản, Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu (RLC) trong khuôn khổ Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT và trồng cây lưu niệm tại đây.

Một số hình ảnh tại Trường Bách Khoa, Khoa Thủy sản và RLC:

Tại phòng thí nghiệm công nghệ cao, Trường Bách Khoa

 Tại trại thực nghiệm, Khoa Thủy sản

Tham quan RLC

Trồng cây lưu niệm tại RLC

  

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 106

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI