Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH Syngenta Việt Nam và Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 15/09/2022, tại trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH Syngenta Việt Nam (Công ty Syngenta) và Trường ĐHCT. Tham dự buổi lễ, có ông Trần Thanh Vũ – Tổng Giám đốc Công ty Syngenta cùng với các lãnh đạo, đại diện các ban chuyên môn. Về phía Trường ĐHCT có GS. TS. Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng nhà trường, cùng với các Thầy Cô trong Ban Giám hiệu và đại diện các Khoa, Phòng, Ban trực thuộc.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Syngenta và Trường ĐHCT

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Kỹ thuật Công ty Syngenta đã giới thiệu sơ lược công ty cũng như tầm nhìn và sứ mệnh của công ty. Với mong muốn hướng tới phát triển một nền nông nghiệp bền vững, Syngenta luôn chú trọng thực hiện các giải pháp nâng cao, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, áp dụng các công nghệ, ứng dụng khoa học tiên tiến nhất vào sản xuất nông nghiệp

Ông Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Kỹ thuật Công ty Syngenta giới thiệu về công ty

GS. TS. Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng, nêu bật sứ mệnh của Trường ĐHCT là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đóng góp có hiệu quả vào phục vụ cộng đồng, phát triển kinh tế xã hội của vùng và của quốc gia. Trường ĐHCT đã ký kết hợp tác các lĩnh vực với trên 20 doanh nghiệp, 20 huyện, đặc biệt đã ký kết hợp tác toàn diện 7/13 tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long.

GS. TS. Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ

Trường ĐHCT và Công ty Syngenta đã thống nhất ký kết hợp tác trên bốn lĩnh vực chính là đào tạo; nghiên cứu khoa học; tập huấn, chuyển giao công nghệ; truyền thông và phục vụ cộng đồng.
Về đào tạo, sẽ phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo, chia sẻ kiến thức thực tế. Tạo điều kiện thực tập ngành nghề tại công ty, tạo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên. Hỗ trợ học bổng cho sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc.
Về nghiên cứu khoa học, tăng cường phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, khảo nghiệm về các lĩnh vực khác nhau phục vụ sản xuất. Tích cực tham gia và hỗ trợ cho các diện đàn hội nghị khoa học trong nước và quốc tế.
Về tập huấn và chuyển giao công nghệ, tăng cường các khóa tập huấn và chuyển giao công nghệ hàng năm, xây dựng và ứng dụng các mô hình sản xuất vào các lĩnh vực có liên quan.
Về truyền thông và phục vụ cộng đồng, tăng cường chia sẻ thông tin quảng bá, thực hiện công tác xã hội và phục vụ cộng đồng.

Ông Trần Thanh Vũ – Tổng Giám đốc Công ty Syngenta cho biết: Xác định nguồn lực con người là nhân tố dẫn đến thành công, Syngenta luôn xem việc hợp tác với các Viện nghiên cứu, các trường Đại học để phối hợp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao là một trong những mục tiêu quan trọng. Chương trình hợp tác giữa Syngenta và Trường ĐHCT chính là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ để phục vụ bà con nông dân.

Ông Trần Thanh Vũ – Tổng Giám đốc Công ty Syngenta phát biểu

Tại buổi lễ, Công ty Syngenta đã trao 30 suất học bổng với mỗi suất trị giá 5 triệu đồng dành cho sinh các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Trường ĐHCT.

Công ty Syngenta trao 30 suất học bổng khuyến khích học tập, trị giá 150 triệu cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Trường ĐHCT

(Tổ Thông tin - Truyền thông) 

Lượt xem: 51

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI