Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Làm việc với Nhóm Delta Hà Lan

Sáng ngày 07/9/2022, Trường Đại học Cần Thơ đã tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Đại Sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý Nước (Ministry of Infrastructure and Water), và Cơ quan Doanh nghiệp Hà Lan (RVO).

Tiếp và làm việc với đoàn có các Phó Hiệu trưởng: GS.TS. Trần Ngọc Hải và PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung cùng đại diện lãnh đạo VIện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu, Viện Nghiên cứu và Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long, và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi tiếp The Netherlands Delta Team taij Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

Đầu năm nay, Chính phủ Hà Lan đã thông qua một chính sách mới nhằm thúc đẩy đầu tư nhiều hơn vào việc kết hợp ngoại thương và hợp tác phát triển. Việt Nam nằm trong số 14 quốc gia ưu tiên cho mối quan hệ viện trợ - thương mại này. Trên cơ sở đó, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam tổ chức đoàn công tác gồm đại diện của các cơ quan hà Lan, gọi là Nhóm Delta Hà Lan (the Netherlands Delta Team) từ ngày 05 đến ngày 09 tháng 9 năm 2022 với mục tiêu tăng cường sự phát triển bền vững của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Các thành viên của Nhóm Delta Hà Lan gồm: Ông Robbert Moree và Ông Sander Carpaij từ Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý Nước, Ông Matthijs Zijlmans từ Cơ quan Doanh nghiệp Hà Lan (RVO) và Ông Laurent Umans, Bà Uyên Phạm, Ông Willem Timmerman từ Đại sứ quán Hà Lan. Đoàn đã làm việc với các đối tác tại Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Cần Thơ.

 

Tại buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường và các đơn vị trực thuộc, đặc biệt là hai đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường và phát triển đồng bằng, Nhóm Delta đã trao đổi, tìm hiểu thông tin để có cái nhìn tổng quan về các chiến lược, ưu tiên và hoạt động can thiệp của Trường Đại học Cần Thơ đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Từ đó, hai bên đã thảo luận về các hoạt động tiếp theo liên quan đến Diễn đàn Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long mà Trường đang chủ trì, dự án về phân bổ nước ngầm, những cách làm khác nhau để tăng cường liên kết giữa Khoa học-Chính sách-Thực hành, chương trình chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, công trình giữ nước, việc tăng cường ngoại giao nước đa bên song phương giữa Việt Nam và Campuchia cũng như những sáng kiến của Trường Đại học Cần Thơ trong mối quan hệ hợp tác với các đối tác Hà Lan.

Hai bên trao quà và chụp ảnh lưu niệm

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 58

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI