Hội thảo Du học Nhật Bản năm 2022 tại Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 28/8/2022, tại Tầng 4-Trung tâm Học liệu, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Tổ chức giáo dục JASSO tổ chức Hội thảo duc học Nhật Bản năm 2022 với sự tham dự của 9 viện, trường đại học Nhật Bản gồm: Viện Công nghệ Kyoto; Trường Đại học Hokkaido, Trường Đại học Quốc gia Yokohama, Trường Đại học Kyushu, Trường Đại học Okayama, Trường Đại học Quốc tế Tokyo, Trường Đại học Ritsumeikan Châu Á Thái Bình Dương, Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản và Trường Đại học Tsukuba.

Đông đảo học sinh - sinh viên đến tìm hiểu thông tin du học Nhật Bản

Hội thảo đã mang đến thông tin hữu ích cho sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, cũng như học sinh - sinh viên ở thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, giúp các bạn hiểu biết nhiều hơn về các trường đại học Nhật Bản, nền giáo dục của đất nước này, cũng như đất nước và con người Nhật Bản, đặc biệt, những học bổng và cơ hội học để các bạn lựa chọn du học tại xứ sở hoa anh đào.

Trước đó, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản, Tổ chức giáo dục JASSO cùng đại diện các trường đại học Nhật Bản đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị trực thuộc. Tại đây, đại diện các trường đã chia sẻ thông tin và đề xuất cơ hội hợp tác với Trường Đại học Cần Thơ trong thời gian tới.

Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản, Tổ chức giáo dục JASSO và đại diện các trường đại học Nhật Bản gặp gỡ lãnh đạo Trường và các đơn vị trực thuộc

Đại biện lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, đã gửi lời cảm ơn đến các viện trường, đại học Nhật Bản đã đến tham dự Hội thảo du học Nhật Bản năm 2022 cùng với sự tổ chức và đồng hành của Đại sứ quán Nhật Bản, Tổ chức giáo dục JASSO. Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui mừng với lịch sử lâu dài của sự hợp tác chặt chẽ giữa Trường Đại học Cần Thơ và các đối tác Nhật Bản, đặc biệt là sự hỗ trợ của JICA từ năm 1969. Gần đây là hai dự án quan trọng: Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ bằng vốn vay ODA và Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật xây dựng năng lực cho Trường Đại học Cần Thơ trở thành trường đại học xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ cho sự phát triển bền vững của Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Trường Đại học Cần Thơ đã ký kết 53 biên bản ghi nhớ cấp trường và cấp khoa với 35 trường đại học, công ty và tập đoàn công nghiệp Nhật Bản. Đây là một xu hướng ngày càng phát triển trong du học Nhật Bản của đội ngũ giảng viên và sinh viên trường. Đến nay, Trường có 100 lượt cán bộ giảng viên tốt nghiệp tại Nhật Bản, bao gồm 59 tiến sĩ và 38 thạc sĩ. Hiện tại, Trường có 24 cán bộ đang học tập tại Nhật Bản, trong đó có 19 tiến sĩ và 04 thạc sĩ; mỗi năm, hàng trăm sinh viên của Trường đến Nhật Bản để tham gia các chương trình thực tập.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, chia sẻ thông tin về Trường và mối quan hệ hợp tác với các đối tác Nhật Bản

Bà Okamoto Noriko Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chia sẻ sau thời gian tạm ngưng vì đại dịch Covid-19, Hội thảo du học Nhật Bản cũng như các hoạt động trao đổi, tiếp nhận sinh viên quốc tế học tập tại Nhật Bản hoạt động mạnh mẽ trở lại. Bà mong muốn và tin tưởng rằng trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa các đối tác Nhật Bản và Trường Đại học Cần Thơ sẽ ngày càng phát triển, mang đến nhiều cơ hội học tập cho sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ nói riêng và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Bà Okamoto Noriko Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, phát biểu tại buổi gặp gỡ

Những hình ảnh nhộn nhịp tại Hội thảo Du học Nhật Bản năm 2022 tại Trung tâm Học liệu, Trường Đại học Cần Thơ:

(Ban Biên tập website)