Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Hội thảo đào tạo và tuyển dụng ngành Logistics

Ngày 09/01/2023, Trường Bách Khoa - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội thảo Đào tạo và tuyển dụng ngành Logistics tại Tòa nhà công nghệ cao (ATL) tại trường ĐHCT. Hội thảo nhằm mục đích chia sẻ các nội dung về quản trị logistics và chuỗi cung ứng, định hướng nghiên cứu, yêu cầu tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp tới sinh viên, đồng thời kết nối mạng lưới các chuyên gia, các doanh nghiệp và các trường đại học đào tạo chuyên ngành logistics và chuỗi cung ứng.

Buổi hội thảo vinh dự được đón tiếp GS. Thái Văn Vinh - Điều phối chương trình sau đại học Khoa Hệ thống thông tin, Logistics và Chuỗi cung ứng, Trường Đại học RMIT, Úc; Bà Vũ Thị Tâm - Giám đốc Đào tạo công ty TNHH PTNNL Tân Cảng – STC, Ông Phạm Minh Tuấn - Phó Tổng Giám Đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang; Quý đại biểu khách mời từ Trung tâm Đào tạo Logistics và Thương mại điện tử Trường ĐH Trà Vinh, Khoa Quản lý công nghiệp - Trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghệ Cần Thơ; và đặc biệt với sự tham gia của hơn 200 sinh viên của các ngành: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Quản lý công nghiệp của Trường ĐHCT.

Trong buổi Hội thảo, TS. Nguyễn Hồng Phúc đã Giới thiệu về chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Trường ÐHCT, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

 TS. Nguyễn Hồng Phúc giới thiệu chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

GS. Thái Văn Vinh trình bày Giải mã quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng: khái niệm, vai trò, cơ hội nghề nghiệp và dự báo kỹ năng nghề cho lĩnh vực này. Đặc biệt, nhu cầu lao động ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới ở Việt nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Cho nên việc đẩy mạnh đào tạo ngành nghề này là rất cần thiết.

GS. Thái Văn Vinh trình bày Giải mã quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng

Bà Vũ Thị Tâm Chia sẻ kinh nghiệm phát triển nguồn nhân lực dưới góc nhìn của doanh nghiệp - Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, đặc biệt là những chia sẻ về cách thức mà Công ty ứng phó với dịch bệnh covid-19.

Bà Vũ Thị Tâm Chia sẻ kinh nghiệm phát triển nguồn nhân lực dưới góc nhìn của doanh nghiệp

Trong phiên thảo luận, các diễn giả đã nhận được và trả lời rất nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên xoay quanh chủ đề về chương trình đào tạo, các kiến thức và kỹ năng cần chuẩn bị, và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

 
 
 

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho các vị diễn giả

Buổi Hội thảo đã thành công tốt đẹp, thay mặt Ban tổ chức, TS. Trần Thanh Hùng, Phó Hiệu Trưởng Trường Bách Khoa đã phát biểu bế mạc, đáp từ và gửi lời cám ơn đến Quý vị diễn giả, Quý đại biểu, đại điện các đơn vị truyền thông đến đưa tin, và toàn thể các bạn sinh viên tham dự.

 

TS. Trần Thanh Hùng phát biểu bế mạc, trao quà đến Quý vị diễn giả

 
 Chụp hình lưu niệm

Các bài báo đưa tin về Hội thảo:

https://baocantho.com.vn/hoi-thao-ve-dao-tao-va-tuyen-dung-nganh-logistics-a155277.html

https://m.saigondautu.com.vn/day-manh-dao-tao-nhan-luc-nganh-logistics-cho-dbscl-post101196.htm

 

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 157

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI