Trường ĐHCT tuyển sinh hệ Vừa làm vừa học đợt 02 năm 2013

Theo kế hoạch tuyển sinh hằng năm, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức 02 đợt tuyển sinh hệ Vừa làm vừa học (VLVH) vào tháng 4 và tháng 10. Trong tháng 4/2013, Trường đã tổ chức thi tuyển sinh hệ VLVH đợt 1 với số lượng 2.217 thí sinh trúng tuyển. Tiếp tục thực hiện kế hoạch tuyển sinh hệ VLVH đợt 2 vào ngày 26/10/2013 và 27/10/2013, Trường đã nỗ lực chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức cho kỳ thi tuyển sinh từ nhiều tháng trước. Hội đồng tuyển sinh do PGS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng làm Chủ tịch. Các ban có liên quan gồm: Ban Sao in đề thi, Ban Coi thi, Ban chấm thi, Ban thư ký cùng các Trưởng điểm thi, Thư ký, Thanh tra thi của 12 điểm thi đã được Hội đồng sinh hoạt, hướng dẫn cụ thể và giao nhiệm vụ theo đúng Quy chế tuyển sinh hệ VLVH số 62/2008/QĐ-BGDĐT được ban hành ngày 25/11/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh  hệ VLVH năm 2013 phát biểu chỉ đạo công tác coi thi đợt 2

Quy trình tổ chức tuyển sinh được thống nhất triển khai thực hiện tại 12 điểm thi: Trường ĐHCT, Khu Hòa An – Trường ĐHCT (thuộc tỉnh Hậu Giang), Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, Trường Đại học Bạc Liêu, Trường Đại học Tiền Giang, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kiên Giang, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Kiên Giang. Có tổng số 2.938 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh hệ VLVH đợt 2 với các khối thi A, B, C và D1, được bố trí dự thi khoảng trên 80 phòng thi; số thí sinh có mặt dự thi là 2.658, đạt 90,47%.

Kỳ thi tuyển sinh hệ VLVH đợt 2 diễn ra an toàn, nghiêm túc; trong suốt kỳ thi không có thí sinh hoặc cán bộ coi thi vi phạm quy chế tuyển sinh. Trường ĐHCT đã và đang nỗ lực thực hiện hiệu quả công tác đào tạo hệ VLVH, góp phần thực hiện xã hội hóa việc học tập và học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ của đội ngũ lao động trong cộng đồng cũng như thực hiện công tác đảm bảo chất lượng và hiệu quả đào tạo theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Cũng trong kỳ tuyển sinh đợt 2 này, Trường đã tiếp nhận 430 hồ sơ xét tuyển hệ VLVH đối với các thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh chính quy đợt tháng 7/2013 và 452 hồ sơ của các thí sinh đăng ký học văn bằng 2 hệ VLVH.

Họp Hội đồng tuyển sinh  hệ VLVH năm 2013 tại Hội trường II

(Tin: Trung tâm Liên kết Đào tạo; ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)