Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Trường ĐHCT tiếp đoàn Đại học Liên bang Viễn Đông (Nga)

Ngày 06/6/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đón tiếp đoàn Đại học Liên bang Viễn Đông (ĐHLBVĐ) – Nga đến thăm và làm việc tại Trường. Đoàn ĐHLBVĐ do GS.TS Babko Andrey, Phó Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại dẫn đầu cùng ông Nguyễn Duy Thành, Chủ tịch Hội người Việt vùng Viễn Đông và đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên gồm Trường Kỹ thuật Xây dựng, Cơ khí Đóng tàu, Dầu khí; Trường Kinh tế; Trường Công nghệ Sinh học; Trường Nhân văn, đại diện lãnh đạo Phòng Quan hệ Quốc tế, các giáo sư và giảng viên. Tiếp đoàn có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban và một số cán bộ chuyên trách.

Trường ĐHCT tiếp đoàn ĐHLBVĐ (Nga) đến thăm và làm việc tại Trường


Tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Việt Dũng, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT đã giới thiệu với đoàn ĐHLBVĐ về tổng quan các hoạt động giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường ĐHCT. Với vai trò là một trường đại học trọng điểm của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và là một trong 14 trường đại học trọng điểm của cả nước, Trường ĐHCT luôn nỗ lực phát triển để tương xứng với vị trí, vai trò của mình trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng phục vụ sự phát triển của vùng, đồng thời phát triển mạnh nghiên cứu khoa học nhằm thực hiện chuyển giao công nghệ vào thực tiễn đời sống, góp phần vào sự phát triển của vùng cũng như của cả nước. Hiện nay, với định hướng phát triển là một trường đại học đa ngành và phấn đấu trở thành trường đại học nghiên cứu xuất sắc, Trường ĐHCT ngày càng khẳng định uy tín không chỉ trong nước mà một số lĩnh vực đào tạo – nghiên cứu khoa học của Trường đã tạo được uy tín mang tầm quốc tế như: Nông nghiệp, Thủy sản và Môi trường. Tiếp đó, các ngành thuộc lĩnh vực Kinh tế, Luật, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh học và Nghiệp vụ Sư phạm cũng đang trên đà phát triển mạnh; đặc biệt Khoa Sư phạm của Trường ĐHCT được phân công đào tạo và phát triển nguồn lực giáo viên đáp ứng nhu cầu giáo dục và đào tạo cho cả khu vực ĐBSCL. Trên chặng đường phát triển, nhà trường đánh giá rất cao việc hợp tác với các viện – trường quốc tế nhằm chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau cùng phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Cũng nhân buổi làm việc này, Trường ĐHCT được lắng nghe đại diện lãnh đạo ĐHLBVĐ giới thiệu tổng quan về tình hình hoạt động trên các lĩnh vực giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, ĐHLBVĐ là một trong 5 trường đại học hàng đầu của Nga với 77 viện – trường thành viên cùng với 80 chương trình hợp tác quốc tế. Hiện nay, ĐHLBVĐ đã phát triển được 40 chi nhánh tại Nga, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. ĐHLBVĐ đã xây dựng hoàn thiện và thường xuyên nâng cấp cở sở vật chất phục vụ nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, đồng thời cũng phát triển các khu vui chơi giải trí cho cán bộ và sinh viên. ĐHLBVĐ đã được quốc tế công nhận về chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; trong đó, nhà trường đã phát triển mạnh các chương trình đào tạo đại học và sau đại học mang tầm quốc tế và được giảng dạy bằng tiếng Anh. Qua đó, đại diện lãnh đạo ĐHLBVĐ cũng đã bày tỏ thiện chí hợp tác với Trường ĐHCT trong thời gian tới.

Nhân dịp này, hai trường đã cùng trao đổi, bàn thảo về tìm năng và hướng hợp tác trong thời gian tới về đào tạo, trao đổi cán bộ, sinh viên và nghiên cứu khoa học để cùng phát triển. 

PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng và giới thiệu với đoàn ĐHLBVĐ về tổng quan các hoạt động giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường ĐHCT

 

GS.TS Babko Andrey (thứ 3 bên trái sang), Phó Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại của ĐHLBVĐ giới thiệu tổng quan về tình hình hoạt động trên các lĩnh vực giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời bày tỏ thiện chí hợp tác với Trường ĐHCT


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 638

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI