Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Trường ĐHCT đón tiếp Thứ trưởng Bùi Văn Ga và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày 18/7/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự đón tiếp Thứ trưởng Bùi Văn Ga cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đến kiểm tra công tác chấm thi tuyển sinh năm đại học, cao đẳng năm 2012 của Trường ĐHCT. Lãnh đạo Trường ĐHCT gồm PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng với Ban Chấm thi tuyển sinh Trường ĐHCT và lãnh đạo Phòng Đào tạo đã đón tiếp Thứ trưởng và đoàn công tác.
 

Trường ĐHCT đã vinh dự đón tiếp Thứ trưởng Bùi Văn Ga cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đến kiểm tra công tác chấm thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012


Tại buổi làm việc, Thứ trưởng và đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo của Trường ĐHCT về tình hình công tác chấm thi đại học, cao đẳng năm 2012 từ lúc bắt đầu (ngày 14/7/2012) cho đến thời điểm hiện tại. Theo dự kiến Trường sẽ chấm xong vào ngày 22/7 và công bố kết quả vào ngày 25/7/2012.

Về công tác chấm thi các môn thi tự luận, Trường có 543 cán bộ chấm thi các môn tự luận, trong đó mời 471 cán bộ chấm thi từ các trường trung học phổ thông thuộc các tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng, Hậu Giang và TP. Cần Thơ cùng với 72 giảng viên của Trường. Đến nay, Trường đã chấm xong vòng 1 tất cả các môn (trừ môn Toán khối D) và đang tiến hành chấm vòng 2 và thống nhất điểm. Dự kiến sẽ chấm xong các môn Sử vào ngày 19/7, môn Địa vào ngày 20/7 và các môn Văn, Toán vào ngày 22/7. Đối với các môn thi trắc nghiệm, Trường đã tiến hành quét xong, hiện đang kiểm tra, rà soát lại. Dự kiến ngày 20/7 sẽ kiểm dò xong và gửi dữ liệu cho Bộ GD&ĐT.

Qua đó, Thứ trưởng cũng đã trao đổi thêm nhiều vấn đề đoàn quan tâm về tỉ lệ và tình hình điểm số ở các môn thi thuộc các khối ngành tuyển sinh của Trường ĐHCT. Thứ trưởng cũng cho biết kết quả sơ bộ chung về tình hình chấm thi khi đoàn công tác kiểm tra ở các trường khác. Năm nay, đề thi đại học, cao đẳng mang tính phân loại thí sinh cao. Đặc biệt, kết quả khối C năm nay có nhiều khả quan hơn so với những năm trước. Qua đợt kiểm tra tổng thể các trường có tổ chức thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, đoàn công tác đã thu thập được nhiều dữ liệu quan trọng làm cơ sở cho việc xét điểm sàn sắp tới.

Qua công tác kiểm tra tại Trường ĐHCT, Thứ trưởng đã khen ngợi nhà trường trong việc tổ chức thực hiện và giám sát rất chặt chẽ, chấp hành tốt quy chế công tác tổ chức coi thi, bảo mật đề thi và chấm thi theo đúng quy trình làm việc chặt chẽ đã được vạch ra rất chi tiết và cụ thể. Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy tốt công tác này để hoàn thành tốt công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012. Lãnh đạo nhà trường cam kết luôn luôn thực hiện đúng quy chế tuyển sinh, đảm bảo an toàn và nghiêm túc trong mọi khâu tổ chức tuyển sinh năm 2012 để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 

Thứ trưởng Bùi Văn Ga trình bày mục đích chuyến công tác của đoàn và trao đổi về công tác chấm thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012

 

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn công tác của Bộ đến làm việc tại Trường

 

PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT báo cáo việc thực hiện công tác tuyển sinh năm 2012 với đoàn Bộ GD&ĐT(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 773

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI