Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Họp mặt Cựu quân nhân sinh viên

Ngày 14/5/2024, tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức buổi Họp mặt Cựu quân nhân sinh viên. Tham dự buổi họp mặt có PGS. TS. Nguyễn Chí Ngôn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHCT; PGS. TS. Ngô Thanh Phong, Bí thư Đảng bộ, Trưởng khoa Khoa học Tự nhiên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) Trường ĐHCT cùng các thành viên Hội CCB và các sinh viên đang học tập tại Trường đã từng phục vụ trong lực lượng Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân Việt Nam.

 

 Toàn cảnh buổi Họp mặt

Tại buổi Họp mặt, Hội CCB và các Cựu quân nhân (CQN) đã có dịp có ôn lại những kỉ niệm trong thời kỳ rực rỡ, trên mũ cờ đỏ sao vàng, trên vai màu xanh áo lính bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để ôn lại lịch sử vẻ vang của Lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam; kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng của cha ông trong công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ mới, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội và quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

PGS. TS. Ngô Thanh Phong phát biểu khai mạc buổi Họp mặt

Phát biểu tại buổi Họp mặt, PGS. TS. Ngô Thanh Phong chia sẻ, Hội CCB Trường ĐHCT luôn tự hào khi Nhà trường đang đào tạo những sinh viên đã đóng góp một phần tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, hình ảnh đó luôn được xem là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo. Khi nhập học, các sinh viên đã gặp không ít khó khăn về học tập và rèn luyện. Buổi Họp mặt này cũng là dịp quý báu để Hội CCB cũng như Trường ĐHCT có dịp lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, qua đó sẽ có những hỗ trợ kịp thời để giúp sinh viên thuận lợi tốt nghiệp.

PGS. TS. Nguyễn Chí Ngôn phát biểu tại buổi Họp mặt

Cũng tại buổi gặp gỡ lần này, PGS. TS. Nguyễn Chí Ngôn nhấn mạnh, những sinh viên từng là quân nhân đã được rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tập thể, sẵn sàng đối mặt, vượt qua mọi thử thách. Ngoài ra, môi trường quân ngũ còn là cơ hội tốt để học tập đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và kiến thức văn hóa - xã hội, kỹ năng hữu ích cho bản thân. Chính vì thế, Trường ĐHCT xem đây là một trong những lực lượng đặc biệt trong công tác giáo dục, tuyên truyền cho thế hệ trẻ trong cộng đồng sinh viên.

Trong những năm qua, Các CQN luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn sáng tạo, đổi mới để đạt hiệu quả cao nhất trong học tập, nhiều CQN đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập cũng như các hoạt động, phong trào và giữ các vị trí quan trọng trong các đơn vị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên của Nhà trường, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Trường ĐHCT.

 Sinh viên tham gia trao đổi về việc học tập và rèn luyện tại Trường

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường ĐHCT có 53 sinh viên từng tham gia phục vụ trong lực lượng Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân Việt Nam, trong đó có 19 sinh viên đạt kết quả học tập từ loại Khá trở lên. Trong thời gian tới, Ban Giám hiệu Nhà trường sẽ có những quan tâm đặc biệt và định hướng kịp thời để đáp ứng nguyện vọng của những CQN. Buổi Họp mặt là dịp để Nhà trường lắng nghe, giải đáp các ý kiến đóng góp và kết nối các thế hệ CQN với Hội CCB, từ đó thắt chặt thêm tình đoàn kết và gắn bó trong cộng đồng sinh viên Trường ĐHCT.

Ảnh lưu niệm

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 52

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI