Trường Đại học Cần Thơ tiếp đoàn ITC – Đại học Twente (Hà Lan)

Ngày 25/04/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự đón tiếp bà IR. L.M (Louise) Van Leeuwen, Giảng viên cấp cao Khoa Khoa học Thông tin Địa lý và Quan sát Trái đất, đại diện Trường Đại học Twente (Hà Lan) đến thăm và làm việc tại Trường. GS.TS Lê Quang Trí, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (NCBĐKH), Phòng Hợp tác Quốc tế và cán bộ chuyên trách đã có buổi làm việc với bà IR. L.M (Louise) Van Leeuwen tại Viện NCBĐKH.

Buổi làm việc giữa Trường ĐHCT với đại diện Trường Đại học Twente (Hà Lan) tại Viện NCBĐKH của Trường

Tại buổi làm việc, Trường ĐHCT đã giới thiệu với đại diện Trường ĐH Twente về Chương trình Mekong 1000 nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phục vụ sự phát triển vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đại diện Trường ĐH Twente, bà IR. L.M (Louise) Van Leeuwen đã trình bày về chương trình đạo tạo mới cho học viên quốc tế, được phụ trách bởi Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITC (International Training Center) – ĐH Twente: Chương trình đào tạo từ xa hai giai đoạn. Theo đó, học viên quốc tế sẽ vừa học một số học phần đại cương vừa học nâng cao trình độ tiếng Anh trong giai đoạn đầu tại trường đại học trong nước có liên kết với Trường ĐH Twente và sẽ học các học phần còn lại theo chương trình đào tạo tiếng Anh tại Trường ĐH Twente – Hà Lan vào giai đoạn sau.

Nhân dịp này, hai trường cũng trao đổi về vấn đề nghiên cứu và ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm tìm ra hướng hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là về việc ứng dụng công nghệ cao trong công tác nghiên cứu biến đổi khí hậu.

GS.TS Lê Quang Trí, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT giới thiệu về các hoạt động của Trường tại buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Twente

Bà IR. L.M (Louise) Van Leeuwen, Giảng viên cấp cao Khoa Khoa học Thông tin Địa lý và Quan sát Trái đất, đại diện Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITC (International Training Center) – ĐH Twente giới thiệu các hoạt động của Trường và trao đổi về chương trình đào tạo mới dành cho học viên quốc tế

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)