Trường Đại học Cần Thơ tiếp Đoàn công tác thực tế của Trường ĐHSP Hà Nội

Ngày 26/4/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp Đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) do ThS. Phạm Quang Huân, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sư phạm – ĐHSP Hà Nội dẫn đầu đến làm việc tại Trường. PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo Khoa Sư phạm, Phòng Đào tạo, Phòng Quản lý Khoa học, đại diện Trung tâm Đảm bảo Chất lượng, cán bộ giảng dạy Khoa Sư phạm và cán bộ chuyên trách đã tiếp Đoàn công tác. Cùng với Đoàn công tác ĐHSP Hà Nội có TS. Hoàng Hoa Cương, Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Giáo dục và Đào tạo tham gia giám sát công tác thực tế của Đoàn tại các trường ĐHSP.

Trường ĐHCT tiếp Đoàn công tác của Trường ĐHSP Hà Nội

Trường ĐHSP Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ chủ trì phối hợp với các trường ĐHSP trong cả nước triển khai Chương trình nghiên cứu khoa học giáo dục cấp bộ “Đổi mới đào tạo giáo viên phổ thông trong các trường ĐHSP đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”. Nhằm hỗ trợ Đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ, Trường ĐHCT đã có buổi trao đổi trực tiếp với Đoàn về tình hình tổng thể công tác tổ chức đào tạo, quy trình đào tạo và công tác thực hiện nhiệm vụ giáo dục đào tạo đa ngành tại Trường, đặc biệt là công tác đào tạo giáo viên phổ thông thuộc Khoa Sư phạm. Sau buổi tọa đàm, Đoàn công tác ĐHSP Hà Nội có buổi tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo Khoa Sư phạm, các bộ môn và cán bộ giảng dạy, tham gia dự giờ giảng dạy thực tế tại Khoa Sư phạm – Trường ĐHCT nhằm có thêm thông tin phục vụ cho Chương trình nghiên cứu.

ThS. Phạm Quang Huân (giữa), Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sư phạm – ĐHSP Hà Nội phát biểu về mục đích chuyến công tác của Đoàn tại Trường ĐHCT

PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT  phát biểu chào mừng Đoàn công tác và trình bày tóm tắt các hoạt động tổ chức đào tạo của Trường

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình, Nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục học Trường ĐHSP Hà Nội nêu lên các câu hỏi xoay quanh việc tổ chức công tác đào tạo tại Trường ĐHCT

ThS. Nguyễn Hữu Khanh, Phó Trưởng khoa Khoa Sư phạm - Trường ĐHCT trình bày các vấn đề về tổ chức đào tạo giáo viên phổ thông tại Trường