Trường Đại học Cần Thơ ký kết hợp tác với các trường Trung học phổ thông tại Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 03/12/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ Ký kết hợp tác với các trường Trung học phổ thông (THPT) tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đánh dấu một bước khởi đầu quan trọng cho sự hợp tác bền vững giữa các cấp học trong khu vực. Sự kiện này nhằm mục tiêu chung là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng ĐBSCL và cả nước.

Buổi Lễ ký kết được diễn ra tại Nhà Điều Hành Trường ĐHCT

Tham dự sự kiện, có GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, lãnh đạo các đơn vị Trường ĐHCT và các trường THPT tại ĐBSCL. Tại buổi lễ, các bên đã cùng nhau thảo luận và thống nhất về việc xây dựng kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Trần Ngọc Hải nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác và xây dựng mạng lưới giữa việc đào tạo đại học và trung học phổ thông. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến các trường THPT vì đã quan tâm và chọn Trường ĐHCT làm đối tác tin cậy trong lĩnh vực giáo dục nói riêng và các vực có liên quan đến phát triển bền vững nói chung.

GS.TS. Trần Ngọc Hải phát biểu khai mạc sự kiện

Sự hợp tác lần này là một trong những hoạt động trong đề án Hợp tác phát triển các trường THPT đồng bằng sông Cửu Long (HSMD) do Trường ĐHCT sáng lập nhằm kết nối các đối tác, cùng Trường ĐHCT xây dựng mạng lưới liên kết hợp tác với các trường THPT, thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, tạo ra một môi trường giáo dục thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho học sinh, góp phần hội nhập và phát triển bền vững ĐBSCL. Các hoạt động chung sẽ được triển khai nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm giảng dạy, và hỗ trợ trong việc đào tạo và phát triển năng lực cho giáo viên.

Đại diện các bên thảo luận về kế hoạch hợp tác

Các bên ký kết hợp tác

Ảnh lưu niệm