Trường Đại học Cần Thơ khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 10 chương trình đào tạo

Ngày 23/4/2024, tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi làm việc cùng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (CEA) để tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 10 chương trình đào tạo (CTĐT) theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn chuyên gia ĐGN làm việc với lãnh đạo Nhà trường, đại diện lãnh đạo có chương trình được đánh giá

Tham gia phiên họp khảo sát sơ bộ, về phía đoàn đánh giá có PGS. TS. Vũ Đức Lung, Trưởng Đoàn ĐGN; ThS. Lâm Tường Thoại, Thành viên ĐGN; TS. Lê Thị Linh Giang, Thành viên Đoàn ĐGN; ThS. Hoàng Thọ Phú, Thành viên, Thư ký Đoàn ĐGN và Cô Nguyễn Bảo Vân, Chuyên viên CEA cùng với sự tham dự trực tuyến của PGS. TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc CEA.

Về phía Trường ĐHCT có PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường, đại diện các đơn vị có chương trình được đánh giá, Ban Thư ký và thành viên các nhóm chuyên trách.

Tại phiên làm việc với lãnh đạo Trường ĐHCT và đại diện lãnh đạo các đơn vị, Đoàn ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả nghiên cứu hồ sơ, minh chứng tự đánh giá, cơ sở vật chất phục vụ công tác đánh giá ngoài và chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý, bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho hoạt động đánh giá chính thức 10 CTĐT theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày 7-10/5.

Phát biểu tại phiên làm việc, PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung chia sẻ, trong thời gian qua, Trường ĐHCT đã triển khai, thực hiện hiệu quả các hoạt động liên quan đến công tác bảo đảm chất lượng, góp phần vào việc nâng cao hệ thống đảm bảo chất lượng đào tạo của Nhà trường. Tập thể giảng viên, viên chức và người lao động Trường ĐHCT tin tưởng với những chia sẻ, góp ý của các chuyên gia Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát sơ bộ lần này sẽ giúp Nhà trường xác định được các nội dung cần được cải thiện.

PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung phát biểu tại phiên làm việc

Đại diện đoàn ĐGN, PGS. TS. Vũ Đức Lung đánh giá cao những nỗ lực của Trường ĐHCT trong công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, đây là hoạt động cần thiết để nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục nước nhà và góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. PGS. TS. Vũ Đức Lung tin rằng với tiềm lực hiện tại, Trường ĐHCT sẽ phát triển toàn diện và bền vững trong tương lai. CEA sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ kịp thời để tăng cường công tác đảm bảo chất lượng đào tạo của Nhà trường.

PGS. TS. Vũ Đức Lung phát biểu tại phiên làm việc

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn ĐGN đã nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá và kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động đánh giá chính thức của 10 CTĐT các ngành: Quản lý Giáo dục (trình độ thạc sĩ), Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Tin học, Giáo dục Tiểu học, Chính trị Học, Giáo dục Công dân, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Môi trường và Kinh doanh Nông nghiệp. Bên cạnh đó, công tác khảo sát cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường cũng được Đoàn ĐGN đặc biệt quan tâm.

Đoàn chuyên gia ĐGN kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động đánh giá chính thức

Ảnh lưu niệm

(Ban Biên tập Website)