Trường Đại học Cần Thơ sẵn sàng cho đợt đánh giá từ xa lần thứ 252 của AUN-QA đối với 4 chương trình đào tạo

Trong năm 2021, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đăng ký đánh giá ngoài 8 chương trình đào tạo trình độ đại học (CTĐT) theo tiêu chuẩn của Mạng lưới đảm bảo chất lượng giáo dục của các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Theo đó, 4 CTĐT đã thực hiện đánh giá ngoài vào tháng 3/2021 và được công nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA gồm: (1) Kỹ thuật phần mềm, (2) Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu (thuộc Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông), (3) Kỹ thuật Cơ điện tử (thuộc Khoa Công nghệ), và (4) Sư phạm Toán học (thuộc Khoa Sư phạm).

Ảnh chụp đợt đánh giá từ xa vào tháng 3/2021 tại Trường ĐHCT

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Trường ĐHCT thực hiện đánh giá ngoài CTĐT theo hình thức từ xa/trực tuyến (remote/online). Việc chuyển đổi phương thức đánh giá cho thấy khả năng thích ứng linh hoạt của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) và sự cam kết mạnh mẽ của các trường đại học thành viên đối với công tác bảo đảm chất lượng giáo dục và đào tạo trong bối cảnh bình thường mới.

Tiếp nối thành công của đợt đánh giá từ xa lần đầu tiên vào tháng 3/2021, Trường ĐHCT đã chuẩn bị sẵn sàng cho đợt đánh giá ngoài lần thứ 252 của AUN-QA (diễn ra từ ngày 13 dến 17/12/2021) đối với 4 CTĐT gồm: (1) Quản lý đất đai (thuộc Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên), (2) Hóa học (thuộc Khoa Khoa học Tự nhiên), (3) Khoa học cây trồng, và (4) Công nghệ thực phẩm (thuộc Khoa Nông nghiệp).

Diễn tập truyền phát cơ sở vật chất cấp Trường

 

Diễn tập truyền phát cơ sở vật chất cấp CTĐT

 

Bộ phận kỹ thuật kiểm thử hệ thống phòng Lab hỗ trợ đợt đánh giá từ xa

Để bảo đảm kết quả thực hiện, các bộ phận liên quan đã được thành lập để chuẩn bị cho đợt đánh giá bao gồm: bộ phận hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến (ZMT cấp Trường và cấp CTĐT), bộ phận thực hiện truyền phát cơ sở vật chất (các đội camera và cán bộ thuyết trình tại các điểm truyền phát), bộ phận điều phối các bên liên quan tham gia phỏng vấn, bộ phận hỗ trợ ngôn ngữ (phiên dịch), bộ phận hỗ trợ các công tác hậu cần liên quan đợt đánh giá.

Trưởng Đoàn đánh giá và Thư ký AUN-QA kiểm tra sự sẵn sàng cho đợt đánh giá từ xa của AUN-QA lần thứ 252 sẽ được tổ chức tại Trường ĐHCT vào tháng 12 tới

 

PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, tham gia chỉ đạo trong buổi kiểm tra sự sẵn sàng của hệ thống vào chiều ngày 17/11/2021

Không giống như hình thức đánh giá trực tiếp (onsite), việc tổ chức đánh giá ngoài theo hình thức từ xa/trực tuyến (remote/online) đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng từ các khâu kỹ thuật, kết nối mạng, huy động và bố trí nhân sự, cũng như sự phối hợp nhịp nhàng trong các hoạt động giữa các đơn vị và cá nhân nhằm giúp đánh giá viên AUN-QA có cái nhìn tổng quan và chân thực như đang thực hiện đánh giá tại chỗ đối với các CTĐT.
 

(Tin, ảnh: Trung tâm Quản lý Chất lượng)


 

Lượt xem: 500

ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TPCT

Email: dhct@ctu.edu.vn.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474;

Kết nối CTU

Đơn vị trực thuộc

Khám phá CTU

Công khai