Trồng cây hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6

Ngày Môi trường Thế giới (05/6/2023) được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” (Solutions to Plastic Pollution).

Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, sáng ngày 04/6/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức trồng cây xanh xung quanh bờ hồ khuôn viên của Ký túc xá (KTX) khu B và Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên (Khoa MT&TNTN). Hoạt động có sự tham gia của của Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

Hoạt động hưởng ứng tích cực ngày Môi trường Thế giới (05/6)

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường ĐHCT duy trì hoạt động trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới hàng năm với mong muốn góp phần làm đẹp khuôn viên trường, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của toàn thể cán bộ và sinh viên.

GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu ra quân

Khu vực trồng cây ven bờ hồ khuôn viên của KTX B và Khoa MT&TNTN

GS. Hà Thanh Toàn chia sẻ, các cây xanh khi phát triển không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan trường khu vực KTX B và Khoa MT&TNTN; mà còn cung cấp những không gian xanh quý giá, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của đội ngũ viên chức - người lao động, sinh viên Trường.

Một số hình ảnh trồng cây tại khuôn viên trường:

Thành quả sau buổi lao động hăng say

Hình ảnh lưu niệm sau ngày lao động ý nghĩa

(Ban Biên tập Website)