Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Tọa đàm Kết nối doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng trong lĩnh lực thủy sản

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và tăng cường kết nối với doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực thủy sản, ngày 08/06/2024, Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm với chủ đề Kết nối doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, Trường Thủy sản cùng các doanh nghiệp và giảng viên tại Trường.

Tọa đàm diễn ra tại hội trường RLC

Phát biểu khai mạc chương trình, GS.TS. Vũ Ngọc Út, Hiệu trưởng Trường Thủy sản đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của các doanh nghiệp trong việc cải tiến chương trình đào tạo dành cho sinh viên và nâng cao năng lực nghiên cứu học tập cho sinh viên. Thầy Hiệu trưởng mong rằng thông qua tọa đàm sẽ nhận được những ý kiến đóng góp thiết thực từ doanh nghiệp để tăng cường sự kết nối hợp tác, cũng như triển khai các hoạt động phục vụ cộng đồng cho sinh viên.

GS.TS. Vũ Ngọc Út phát biểu khai mạc

Tại sự kiện, PGS.TS. Huỳnh Trường Giang, Phó Hiệu trưởng Trường Thủy sản đã trình bày báo cáo về đào tạo nguồn nhân lực, những cải tiến trong chương trình đào tạo và gắn kết doanh nghiệp, bao gồm: những cải tiến về cơ sở vật chất; tăng cường trao đổi học thuật; nhấn mạnh thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong sinh viên; điều chỉnh chương trình đào tạo; và tăng cường kết nối và lắng nghe ý kiến từ phía doanh nghiệp. Đây là một trong khía cạnh quan trọng để đảm bảo sự hợp tác lâu dài giữa Trường và doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo được chất lượng của nguồn nhân lực ngành thủy sản của vùng.

PGS.TS. Huỳnh Trường Giang báo cáo về cải tiến trong đào tạo nguồn nhân lực

Cũng tại chương trình, PGS.TS. Trần Minh Phú, Phó Hiệu trưởng Trường Thủy sản đã trình bày tổng quan kết quả nghiên cứu khoa học cùng dự án hợp tác với doanh nghiệp với các nội dung như tập huấn và chuyển giao công nghệ; công nghệ nuôi thủy sản nước ngọt, nước lợ và nước mặn; bệnh thủy sản và biện pháp phòng trị.

 PGS.TS. Trần Minh Phú trình bày kết quả hợp tác với các doanh nghiệp

Tại phiên thảo luận và đóng góp ý kiến, các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng đã phản hồi và đề xuất với Trường các ý kiến liên quan đến công tác đào tạo và hợp tác lâu dài giữa hai bên. Đây sẽ là cơ sở cho sự phát triển và đổi mới liên quan đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường trong thời gian tới.

 
 
 
 

Các doanh nghiệp trao đổi ý kiến tại phiên thảo luận

Ảnh tập thể

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 15

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI