Tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên” năm học 2012 - 2013 cho tân sinh viên khóa 38 Trường ĐHCT

Trong tuần từ ngày 04/9/2012 – 09/9/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên” năm học 2012 – 2013 cho tân sinh viên khóa 38 của Trường. Sáng ngày 04/9/2012, Trường ĐHCT bắt đầu tổ chức sinh hoạt cho các tân sinh viên thuộc Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Sinh học, Khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên và Khoa Sư phạm. Tham dự buổi sinh hoạt có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban của Trường và báo cáo viên Công An TPCT.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chúc mừng các em tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh năm 2012 và trở thành sinh viên của Trường

Với niềm hân hoan và tự hào khi được bước chân vào giảng đường đại học, các em tân sinh viên khóa 38 không khỏi băn khoăn và lo lắng về môi trường học tập mới. Chính vì vậy, đây là buổi sinh hoạt có ý nghĩa rất thiết thực đối với các em. Qua đó, các em sinh viên (SV) có thể hiểu biết tổng quan về Trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, từ đó giúp các em an tâm hơn và tự tin để bắt đầu năm học mới. Đồng thời, nhà trường rất tin tưởng và kỳ vọng các em tân sinh viên sẽ nỗ lực học tập tốt để phát triển bản thân, giúp ích cho gia đình và góp phần xây dựng và phát triển xã hội trong tương lai.

Tại buổi sinh hoạt, các em tân sinh viên được phổ biến các nội dung về:

- Tình hình phát triển nhà trường, nhiệm vụ năm học mới và những điểm SV cần lưu ý để thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện năm học 2012 – 2013 do Ban Giám hiệu Trường trình bày;

- Xây dựng cơ quan trường học an toàn. Thực trạng, giải pháp thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn TPCT; tuyên truyền, nâng cao ý thức của SV (mời Báo cáo viên Công An TPCT trình bày);

- Sinh họat chính trị, thời sự. Trong đó trọng tâm là nội dung Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng và Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được trình bày bởi giảng viên Khoa Khoa học Chính trị Trường ĐHCT;

- Phổ biến Quy chế quản lý SV nội trú, ngoại trú; chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe đối với SV; những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện và chấp hành quy định đối với SV;

- Giới thiệu về học chế tín chỉ, Quy chế số 43/2007/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quy định Học vụ của Trường, sự khác biệt giữa học chế tín chỉ và học ở bậc phổ thông;

- Công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học trong năm học 2012-2013 để hướng dẫn và thu hút các em tham gia rèn luyện kỹ năng sống và hội nhập tốt với môi trường mới.

Sau buổi sinh hoạt chung này, các em tân sinh viên sẽ được tham dự buổi sinh hoạt do lãnh đạo các khoa, viện tổ chức nhằm giúp các em hiểu rõ hơn các thông tin về: cơ cấu tổ chức khoa, viện (đơn vị quản lý), nội dung chương trình đào tạo của ngành; về phương pháp học tập theo học chế tín chỉ, xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa, kế hoạch học tập từng học kỳ và rèn luyện phù hợp cho SV; những nội dung liên quan đến việc thực hiện nội quy, quy chế; công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học tại đơn vị và giải đáp các vấn đề các em sinh viên quan tâm.

Các em tân sinh viên chăm chú lắng nghe các nội dung sinh hoạt của Trường

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)