Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Tiếp đón Phó Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25/5/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự tiếp đón bà Rebecca Ball, Phó Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Làm việc với đoàn có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường gồm: Trường Nông nghiệp, Trường Thủy sản, Khoa Ngoại ngữ, Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long và Trung tâm Ngoại ngữ ĐHCT.

Tiếp đón Phó Tổng Lãnh sự Úc tại Nhà điều hành, Trường ĐHCT

Tại buổi làm việc, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến phái đoàn Tổng Lãnh sự Úc tại TP.HCM, đồng thời chia sẻ tổng quan về Trường ĐHCT và các thế mạnh của Trường. Bên cạnh đó Hiệu trưởng cũng thông tin về hoạt động hợp tác với các đối tác Úc cùng nhiều thành tựu hợp tác quan trọng trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động giao lưu, trao đổi cán bộ, sinh viên,...

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, chào mừng phái đoàn Tổng Lãnh sự Úc và giới thiệu về Trường

Theo đó, có 4 dự án tiêu biểu đã được thực hiện với các đối tác Úc: Dự án Đa dạng cây trồng trên nền đất lúa trong điều kiện nhiễm mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam; Dự án Xây dựng kế hoạch và thiết lập chuỗi lúa gạo (SRP) nông hộ nhỏ bền vững ở ĐBSCL; Dự án Tương tác của vi sinh vật trong đất với các phương án thay thế cây trồng (Soil MICRO) ở ĐBSCL Việt Nam; Dự án Xây dựng Tổ nhóm đổi mới sáng tạo trong nuôi trồng thủy sản ĐBSCL - trong khuôn khổ Chương trình “Dự án Nông nghiệp và Thực phẩm”.

PPhái đoàn Tổng Lãnh sự Úc cũng bày tỏ vui mừng và sự ủng hộ sâu sắc với những nỗ lực và kết quả hợp tác của nhà trường với các đối tác Úc, qua đó bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này sẽ được giữ vững và phát triển hơn nữa.

Bà Rebecca Ball, Phó Tổng Lãnh sự Úc phát biểu

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Lãnh sự Úc đã thông tin về dự định tổ chức Chương trình quảng bá Văn hóa và Giáo dục nước Úc ở Thành phố Cần Thơ với sự tham gia của các doanh nghiệp và trường đại học. Chương trình được tổ chức nhằm liên kết các giảng viên, giáo viên cùng hợp tác nghiên cứu các phương hướng đào tạo, hướng nghiệp cho học sinh trung học; tạo cơ hội kết nối các khoa của các Trường với các đối tác Úc; giới thiệu thế mạnh và chính sách thu hút sinh viên quốc tế của các đối tác Úc.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện hai bên đã trao quà lưu niệm và hứa hẹn sẽ đẩy mạnh phát triển mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

 

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 1054

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI