Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI tại Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 12/05/2024, Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI (SV Startup 2024) được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Ban tổ chức sự kiện vinh dự được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và địa phương; các tổ chức, doanh nghiệp; các cơ sở giáo dục và thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên (HSSV) từ khắp mọi miền đất nước.

SV Startup 2024 là một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ các hoạt động triển khai Quyết định số 1665/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhằm hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025. SV Startup 2024 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức tại Trường ĐHCT. Mục tiêu của SV Startup 2024 là khuyến khích sự tham gia của các cơ sở giáo dục đại học và phổ thông trong tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho HSSV. Sự kiện cũng nhằm truyền cảm hứng khởi nghiệp, tạo đổi mới tư duy và nhận thức cho HSSV, khuyến khích các em dám nghĩ, dám làm và tạo môi trường học tập kết hợp với thực hành trong các cơ sở giáo dục.

 Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra những chỉ đạo sâu sát và khẳng định phong trào khởi nghiệp của HSSV là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo sự phát triển toàn diện của quốc gia trong giai đoạn chuyển đổi số. Thủ tướng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khuyến khích sáng tạo, vận dụng kỹ năng công nghệ vào khởi nghiệp, đồng thời cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động khởi nghiệp của HSSV.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc SV Startup 2024

Cũng tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành Trung ương, địa phương, Trường ĐHCT cùng các đơn vị liên quan đã có sự quan tâm và phối hợp để Ngày hội được diễn ra thành công. Thay mặt ngành Giáo dục, Bộ trưởng cam kết sẽ thực hiện đầy đủ nội dung, tinh thần, định hướng chỉ đạo của Thủ tướng: nuôi dưỡng ý tưởng, thổi bùng đam mê, quyết tâm kiên trì, không ngại thách thức để lập nghiệp thành công.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ cảm nghĩ về chương trình

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, đã có một số kiến nghị về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho HSSV; xây dựng Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và hệ sinh thái khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục; đề xuất cơ chế đặc thù để doanh nghiệp đầu tư tài chính cho ý tưởng khởi nghiệp của HSSV; xây dựng Quỹ đầu tư rủi ro cho dự án khởi nghiệp của HSSV; hỗ trợ và tham gia của giáo viên và chuyên gia trong quá trình khởi nghiệp.

PGS.TS. Trần Trung Tính trình bày các kiến nghị về việc triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của HSSV

Trong khuôn khổ SV Startup năm nay, 700 ý tưởng và dự án khởi nghiệp của HSSV sẽ được tuyển chọn để tiếp tục hỗ trợ và khuyến khích thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đồng thời, sự kiện sẽ tạo cơ hội kết nối giữa các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp và HSSV, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp trong cộng đồng.

Nghi thức khai mạc SV Startup 2024

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia là một sự kiện đóng góp quan trọng vào việc hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia. Sau 6 năm triển khai, Đề án "Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025" đã mang lại nhiều chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của ngành Giáo dục. Các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và trung cấp đã triển khai công tác hỗ trợ khởi nghiệp và trang bị cho HSSV kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp trước khi ra trường.

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 91

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI