Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Thống nhất các khía cạnh hợp tác giữa Trường ĐHCT với Công ty Yanmar (Nhật Bản)

Ngày 27/10/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn đại diện Công ty Yanmar (Nhật Bản) đến thăm và làm việc tại Trường. Tiếp đoàn có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo Khoa phát triển Nông thôn, Khoa Thủy sản, Khoa Công nghệ, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Khoa Khoa học Tự nhiên, Phòng Quản lý Khoa học và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Trường ĐHCT bàn thảo hợp tác với đoàn đại diện Công ty Yanmar tại Hội trường Ban Giám hiệu


Tại buổi gặp gỡ này, lãnh đạo Trường ĐHCT và đoàn đại diện Công ty Yanmar Nhật Bản đã cùng thảo luận và đi đến thống nhất các mảng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Trong đó, hai bên đã bàn thảo về công tác chuẩn bị cần thiết để thành lập viện nghiên cứu nông nghiệp trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường ĐHCT và Công ty Yanmar. Dự kiến, viện nghiên cứu này sẽ được thành lập vào tháng 03/2013 với các khâu chuẩn bị chu đáo trước đó. Tiếp theo, Trường ĐHCT và Công ty Yanmar sẽ hợp tác nghiên cứu thực địa và dự báo về phát triển nông nghiệp như: tìm hiểu đời sống kinh tế và nguồn thu nhập của nông dân vùng ĐBSCL; thực trạng sử dụng máy móc nông nghiệp phục vụ nâng cao năng suất, sản lượng và bảo quản nông sản, máy móc thiết bị hỗ trợ nuôi trồng và chế biến thủy sản nhằm tìm hiểu nhu cầu của nông dân để phát triển các sản phẩm phù hợp, đồng thời mở rộng hướng nghiên cứu ứng dụng nhiên liệu sạch để vận hành máy móc thiết bị với mục tiêu bảo vệ môi trường.


Sự hợp tác này là một trong những nỗ lực quan trọng của Trường ĐHCT để chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ phục vụ sự phát triển của vùng ĐBSCL theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa; đồng thời cũng nhằm mục tiêu thiết lập mối quan hệ khăng khít giữa nhà trường với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu lao động của xã hội.

 PGS.TS Lê Việt Dũng (phải), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đưa ra các đề xuất xây dựng chương trình hợp tác giữa Trường ĐHCT và Công ty Yanmar

 

Đoàn đại diện Công ty Yanmar thống nhất các thỏa thuận hợp tác với Trường ĐHCT

 

Ảnh lưu niệm chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại diện Công ty Yanmar với lãnh đạo Trường ĐHCT


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 579

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI