Thảo luận hợp tác với đoàn Đại học Perpignan (Pháp)

Ngày 16/3/2013, đoàn Đại học Perpignan (Pháp) do Hiệu trưởng Fabrice Lorente dẫn dầu đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ Khoa Sư phạm và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi tiếp đoàn Đại học Perpignan tại Trường ĐHCT

Trong chuyến thăm này, đoàn Đại học Perpignan mong muốn tìm hiểu và thiết lập mối quan hệ hợp tác với Trường ĐHCT. Hai bên đã cùng chia sẻ thông tin về những thành tựu và định hướng phát triển, qua đó thảo luận cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực cùng quan tâm. Trong đó, lãnh đạo Trường ĐHCT đã chú trọng chia sẻ về những nỗ lực quan trọng của Trường nhằm đóng góp cho sự phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng và mối quan tâm sâu sắc của nhà trường đối với việc thiết lập quan hệ hợp tác tốt đẹp với các viện-trường quốc tế. Trường ĐHCT cũng khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa nhà trường với các viện-trường đại học Pháp, đặc biệt tiêu biểu như mối quan hệ hợp tác và sự hỗ trợ của AUF (Cơ quan Đại học Pháp ngữ) và các trường đại học Pháp qua các chương trình giảng dạy ngôn ngữ Pháp và các chương trình đào tạo song ngữ Việt-Pháp ngành Luật và Công nghệ thông tin, hay IRD (Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp ) trong việc phối hợp phát triển ứng dụng công nghệ thông tin vào nghiên cứu biến đổi khí hậu v.v. Trường ĐHCT cũng vinh dự nhận được sự ủng hộ sâu sắc và tạo điều kiện thuận lợi của Đại sứ quán Pháp đối với quan hệ hợp tác giữa nhà trường với viện, trường đại học Pháp. Qua đó, lãnh đạo Trường ĐHCT đã trân trọng bày tỏ thiện chí hợp tác của nhà trường với Đại học Perpignan để cùng phát triển.

Với những kết quả thảo luận bước đầu, hai trường sẽ tập trung đẩy mạnh hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi cán bộ và sinh viên trong các lĩnh vực trọng tâm về ngôn ngữ Pháp, tài nguyên môi trường, biến đổi khí hậu, kinh tế và khoa học quản lý, du lịch, v.v. Hai bên sẽ tiếp tục bàn thảo chi tiết để tiến đến ký kết hợp tác trong thời gian tới.

Ảnh lưu niệm giữa Trường ĐHCT và đoàn Đại học Perpignan

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)