Thảo luận hợp tác Chương trình Học phần nhiệt đới với đại diện School Field Studies (Hoa Kỳ)

Ngày 19/02/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đại diện School Field Studies (Hoa Kỳ) bà Moni Carlisle, Phó Giám đốc và TS. Mark Seifert, Trưởng Phụ trách học thuật đến thảo luận hợp tác trong Chương trình Học phần nhiệt đới của Trường ĐHCT. Tiếp đại diện School Field Studies có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi làm việc của Trường ĐHCT với đại diện School Field Studies

Nhân buổi gặp gỡ này, đại diện School Field Studies mong muốn tìm hiểu Chương trình Học phần nhiệt đới của Trường ĐHCT và bày tỏ mong muốn hợp tác để gửi sinh viên đến học tập tại Trường. Lãnh đạo Trường ĐHCT đã giới thiệu về hoạt động của Trường, các mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các viện, trường quốc tế, đặc biệt là thông tin về Học phần nhiệt đới.

Những năm qua, Chương trình Học phần nhiệt đới của Trường ĐHCT đã đón nhận hàng trăm sinh viên, nghiên cứu viên quốc tế từ nhiều nước như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Phần Lan v.v. đến học tập, nghiên cứu và tìm hiểu về quốc gia có điều kiện khí hậu nhiệt đới, đồng thời tìm hiểu về tự nhiên, kinh tế-xã hội, pháp luật và đời sống sinh hoạt, văn hóa của người Việt Nam nói chung, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng. Khi tham gia Chương trình, học viên còn có nhiều điều kiện trải nghiệm cuộc sống thực tế tại vùng ĐBSCL qua chương trình Homestay sống chung với người dân địa phương hay các chuyến tham quan học tập thực tế tại các tỉnh trong vùng. Cho đến nay, Học phần nhiệt đới của Trường ĐHCT được các chuyên gia và sinh viên quốc tế đánh giá cao vì sự hữu ích, chất lượng và thành công của Chương trình.

Đại diện School Field Studies đánh giá rất cao uy tín của Trường ĐHCT về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là về nông nghiệp, thủy sản và môi trường. School Field Studies đặc biệt đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Trường ĐHCT trong thời gian qua với các chương trình hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), tích cực thực hiện công tác nghiên cứu để giúp người dân trong vùng có các biện pháp thích ứng với BĐKH. Qua đó, đại diện School Field Studies bày tỏ thiện chí hợp tác với Trường ĐHCT trong Chương trình Học phần nhiệt đới, trong đó, School Field Studies đặc biệt quan tâm nghiên cứu về lĩnh vực môi trường, vấn đề BĐKH và tìm ra biện pháp thích ứng.

Lãnh đạo Trường ĐHCT cho biết, nhà trường đánh giá rất cao việc thiết lập mối quan hệ hợp tác với School Field Studies. Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, thảo luận cụ thể về nội dung hợp tác để xúc tiến ký kết hợp tác trong thời gian tới.

TS. Mark Seifert (trái), Trưởng Phụ trách học thuật và bà Moni Carlisle, Phó Giám đốc School Field Studies đến thảo luận hợp tác vơi Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)