Sinh viên Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Trường Đại học Cần Thơ trao đổi học tập tại Malaysia

Từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 7 năm 2023, 15 sinh viên Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) được Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cấp học bổng khuyến khích để đi tham quan học tập ngắn hạn tại Trường Đại học Châu Á Thái Bình Dương, Malaysia (APU).

Giảng viên và Sinh viên Trường CNTT-TT tại Trường APU

Chuyến đi đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội tham quan cơ sở vật chất, tìm hiểu về điều kiện học tập các phòng thí nghiệm của Trường APU. Tại đây, các em được tham gia hai khóa đào tạo về Công nghệ IoT và An ninh mạng, giao lưu với giảng viên và sinh viên của Trường APU.

Sinh viên trong lớp học về An toàn thông tin và IoT

Cũng trong dịp này các giảng viên dẫn đoàn của Trường CNTT-TT đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Kỹ thuật (thuộc APU) và các bộ môn của Trường APU về thiết lập hợp tác trong lĩnh vực An ninh mạng giữa hai đơn vị.

Gặp gỡ giữa các giảng viên của hai trường

Bên cạnh đó, các sinh viên cũng được khám phá, tìm hiểu văn hóa và xã hội Malaysia thông qua hoạt động tham quan các địa điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô Kuala Lumpur cụ thể như: Bảo tàng dệt quốc gia Kuala Lumpur (National Textile Museum), Quảng trường độc lập Merdeka, Tháp đôi Petronas, Vườn bách thảo Perdana, Chợ trung tâm Kuala Lumpur, các trung tâm mua sắm lớn của Kuala Lumpur, trải nghiệm hệ thống tàu điện, …. và thưởng thức các món ăn truyền thống của Malaysia.

Đoàn tham quan bảo tàng dệt Quốc gia Kuala Lumpur

Đây là hoạt động thường niên của Trường CNTT-TT vào cuối mỗi học kỳ nhằm tạo điều kiện cho sinh viên của Trường có điều kiện tiếp cận với môi trường học tập và văn hóa quốc tế cũng là lần thứ 2 Trường CNTT-TT trở lại sau chuyến thăm Trường APU vào tháng 12 năm 2022.

(Tin, ảnh: Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông)