Ngày hội Tư vấn và Tuyển dụng năm 2012 tại Trường ĐHCT

Ngày 07/6/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức “Ngày hội Tư vấn và Tuyển dụng năm 2012” cho các em sinh viên Trường ĐHCT, đặc biệt là các em sinh viên năm cuối sắp rời ghế nhà trường có thêm hành trang chuẩn bị bước vào đời, bắt đầu với môi trường mới, cơ hội mới và thử thách mới.

Trên giảng đường đại học, các em sinh viên Trường ĐHCT đã được quý thầy cô nhiệt tình giảng dạy, cung cấp, cập nhật kiến thức chuyên môn vững chắc. Thế nhưng, nhà trường luôn hiểu rằng kỹ năng và kiến thức trường – lớp mà sinh viên được trang bị là chưa đủ vì thực tế lượng kiến thức xã hội vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó thực tiễn hoạt động tại các tổ chức và doanh nghiệp luôn luôn cập nhật và phát triển đồng thời với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại. Do đó, Trường ĐHCT thường xuyên tổ chức các hoạt động để sinh viên được tiếp cận các hoạt động thực tiễn này ngay khi các em còn tham gia học tập ở Trường. Qua các hoạt động này, nhà trường mong muốn trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức cần thiết để các em nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp sau khi ra trường, hội nhập tốt với môi trường làm việc trong tương lai và phát triển bản thân.

Tại Hội trường lớn, các em sinh viên Trường ĐHCT có cơ hội giao lưu với các chuyên gia tuyển dụng từ Công ty Dell – Intel Việt Nam và Công ty Kiemviec.com và Công ty Mekong Counsel

Riêng với “Ngày hội Tư vấn và Tuyển dụng” năm 2012 này, các em sinh viên được huấn luyện các kỹ năng tìm việc, tạo hồ sơ ứng tuyển, cách tham dự và trả lời phỏng vấn và kỹ năng giao tiếp thành công. Bên cạnh đó, các em có cơ hội thực tập phỏng vấn thử với các chuyên gia nhân sự của Công ty Kiemviec.com, Công ty Dell –Intel Việt Nam và Công ty Mekong Counsel, được các chuyên gia hướng dẫn và giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các em xoay quanh vấn để ứng tuyển và hội nhập môi trường làm việc. Cũng nhân ngày hội này, các em có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp vào các vị trí làm việc tại các doanh nghiệp: Công ty Mekong Counsel, Công ty Kiemviec.com, Công ty Hoàn Long Computer và Công ty viễn thông FPT.

Trao đổi với các em sinh viên tham dự “Ngày hội Tư vấn Tuyển dụng năm 2012”, các em tỏ ra rất háo hức khi được tham dự chương trình và học tập được rất nhiều điều từ các anh chị đi trước đã chia sẻ rất nhiệt tình. Các em trở nên tự tinh vào bản thân hơn và cảm thấy không còn mơ hồ về các vấn đề tạo hồ sơ ứng tuyển, tham dự phỏng vấn và hội nhập môi trường mới nữa. Giời đây, các em sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuổi, đã nhận thức được rằng, mình “ứng tuyển” để tìm cho mình một công việc phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân chứ không phải “xin việc” và “cho việc” như trước đây các em từng nghĩ. Các em có quyền lựa chọn những gì tốt nhất bằng chính khả năng của mình và nhận thức được giá trị lao động bản thân có được công nhận xứng đáng hay không. Qua đây, các em đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành của mình đến với nhà trường, các tổ chức và doanh nghiệp đã cho các em cơ hội học tập rất thiết thực này. Đồng thời, các bạn sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai và năm thứ ba cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham gia ngày hội tư vấn tuyển dụng tại Trường vào những năm tiếp theo vì chương trình này thật sự rất ý nghĩa. Tuy nhiên, các bạn cũng bày tỏ mong muốn nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng phối hợp với nhiều doanh nghiệp và nhiều lĩnh vực ngành nghề hơn vì năm nay đa phần các doanh nghiệp đồng hành với chương trình là chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật máy tính - điện tử. Do đó, các em sinh viên các ngành khác như khối kỹ thuật công nghệ, công nghệ sinh học, hóa học, môi trường, nông nghiệp v.v. cho rằng mình hơi bị “thiệt thòi”!

Nhà trường luôn sẵn sàng tiếp thu ý kiến đóng góp của các em và luôn tạo điều kiên tốt nhất để các em có thể học tập và phát triển bản thân mình. Hơn ai hết, Trường ĐHCT rất mong muốn các em, thế hệ tương lai của đất nước, sớm trưởng thành và thành đạt trong cuộc sống, đồng thời góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày một vững mạnh. Nhân dịp này, lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các doanh nghiệp đã đồng hành với nhà trường trong các hoạt động giáo dục - đào tạo cũng như đóng góp ý kiến hữu ích giúp nhà trường cập nhật tốt các chương trình đào tạo, các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trang bị cho sinh viên phù hợp với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp nói riêng và của xã hội nói chung; đặc biệt cảm ơn trân trọng đến Công ty Dell – Intel Việt Nam và Công ty Kiemviec.com đã tài trợ chính cho Chương trình “Ngày hội Tư vấn và Tuyển dụng năm 2012.

ThS. Châu Văn Lực, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc chương trình, gửi lời cảm ơn trân trọng đến các tổ chức và doanh nghiệp đã đồng hành với nhà trường, chúc các em sinh viên học tập được thật nhiều điều hữu ích từ các anh chị đi trước và có được việc làm thật tốt

Ông Trần Viết Trung (trái), Giám đốc Công ty Dell – Intel Việt Nam và ông Đào Minh Tân (giữa), Giám đốc kinh doanh Công ty Kiếm Việc.Com nhận hoa do ThS. Châu Văn Lực, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao tặng

Ông Trần Viết Trung, Giám đốc Công ty Dell – Intel Việt Nam phát biểu về “Ngày hội Tư vấn và Tuyển dụng năm 2012”

Ông Đào Minh Tân, Giám đốc kinh doanh Công ty Kiếm Việc.Com giúp các em sinh viên Trường ĐHCT thực hành bài tập giao tiếp với nhà tuyển dụng