Lễ trao Học bổng Nguyễn Sinh Sắc học kỳ 2 năm học 2012-2013 tại Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 17/03/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ trao Học bổng Nguyễn Sinh Sắc học kỳ 2 năm học 2012-2013 tại Hội trường Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng.

Dự lễ có đại diện Sở Giáo dục và Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp; đại diện Ban Chủ nhiệm Học bổng Nguyễn Sinh Sắc; đại diện cán bộ các đơn vị của Trường ĐHCT, các đơn vị tài trợ gồm Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO và Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm.

Trao học bổng Học bổng Nguyễn Sinh Sắc học kỳ 2 năm học 2012-2013

Trong đợt trao học bổng này, Quỹ học bổng Nguyễn Sinh Sắc đã trao 45 suất học bổng cho các sinh viên vượt khó học tốt, trong đó có 44 suất học bổng thường xuyên (3.600.000 đồng/suất) và 01 suất hỗ trợ đột xuất (2.000.000 đồng/suất). Có 4 trường đại học có sinh viên được nhận học bồng gồm Trường ĐHCT (34 suất), Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (3 suất), Trường Đại học Cửu Long (7 suất) và Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (1 suất).

Tại buổi lễ trao học bổng, đại diện Trường ĐHCT đã ôn lại lịch sử về cuộc đời và sự nghiệp của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, qua đó nhắc nhở và động viên các em sinh viên ra sức phấn đấu học tập thật tốt để phát triển bản thân, chăm lo cho gia đình và góp phần xây dựng và phát triển xã hội trong tương lai, đồng thời không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và các mạnh thường quân trong xã hội đã quan tâm chăm lo cho các em. Nhân dịp này, đại diện Trường ĐHCT cũng đã gửi lời cảm ơn chân trọng đến các nhà tài trợ, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp và Quỹ học bổng Nguyễn Sinh Sắc đã đồng hành với nhà trường chăm lo cho các em sinh viên.

Đại diện các em sinh viên nhận học bổng đã xúc động chia sẻ niềm vui mừng và lời cảm ơn chân thành đến nhà trường, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp và các nhà tài trợ đã tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập, giúp giảm bớt gánh nặng và nỗi lo về tài chính để các em có thể yên tâm chăm lo việc học. Đây thực sự là niềm động viên, khích lệ to lớn giúp các em không ngừng phấn đấu vươn lên học tập thật tốt.

Ảnh lưu niệm tại buổi lễ

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)