Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Lễ Khai giảng năm học 2012 - 2013 bậc sau đại học

Ngày 24/10/2012, Trường ĐHCT đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2012-2013 bậc sau đại học khóa 19 (đợt 2) tại Hội trường Lớn. Dự lễ có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS Mai Văn Nam, Trưởng khoa Khoa Sau đại học cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị quản lý ngành đào tạo, các học viên và nghiên cứu sinh trúng kỳ thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2012.

Lễ Khai giảng năm học 2012-2013 bậc sau đại học khóa 19 (đợt 2) tại Hội trường Lớn - Trường ĐHCT


Hiện tại, Trường ĐHCT được Bộ Giáo dục và Đạo tạo (GD&ĐT) cho phép đào tạo 36 chuyên ngành thạc sĩ với 12 đơn vị đào tạo; 09 chuyên ngành đào tạo bậc tiến sĩ ở 05 đơn vị đào tạo. Chỉ tiêu được giao năm 2012 đối với bậc Thạc sĩ là 1.500, trúng tuyển 1.230 học viên (tuyển sinh đợt 1 vào tháng 02/2012 được 993 học viên), đạt tỷ lệ 82%; chỉ tiêu bậc Tiến sĩ là 100, trúng tuyển 54 nghiên cứu sinh (trúng tuyển đợt 1 là 29 nghiên cứu sinh), đạt tỷ lệ 54%.


Để đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao trình độ ngày càng cao của đội ngũ lao động vùng ĐBSCL, Trường ĐHCT đã liên kết với đào tạo với các trường đại học trong nước như Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Bách khoa TPHCM để mở các chuyên ngành chưa có trong danh mục các ngành đào tạo được Bộ GD&ĐT cho phép, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ lao động của vùng học tập và công tác. Trường cũng đang xin phép Bộ GD&ĐT mở thêm các chuyên ngành có đủ nguồn lực đào tạo để đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ của vùng.


Đồng thời, Trường ĐHCT cũng đẩy mạnh hợp tác với các viện, trường đại học tiên tiến thế giới để xây dựng chương trình hợp tác đào tạo thạc sĩ quốc tế. Trường đã thực hiện đào tạo học viên cao học trong các dự án như chương trình MHO (Hà Lan), VLIR (Bỉ), CAULES (Đan Mạch), MEKARN (Thụy Điển). Hiện tại, Trường ĐHCT đang hợp tác với các trường đại học Bỉ và các trường đại học Việt Nam trong chương trình VLIR-CTU Network để phát triển các chương trình nghiên cứu sinh và đào tạo thạc sĩ quốc tế trong các lĩnh vực thủy sản và công nghệ thực phẩm. Những hoạt động này nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của Trường ĐHCT lên tầm quốc tế.

PGS.TS Mai Văn Nam, Trưởng khoa Khoa Sau đại học Trường ĐHCT giới thiệu với học viên về Khoa và quy định về đào tạo sau đại học

 

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu động viên học viên tại buổi lễ

 

Một tiết mục văn nghệ do Đội văn nghệ Trường ĐHCT biểu diễn tại buổi lễ(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 539

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI