Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Lễ Công bố thành lập và ra mắt Ban Điều hành Mạng lưới Cựu sinh viên Trường Đại học Cần Thơ

Trải qua 58 năm thành lập, là mái nhà chung của gần 60 thế hệ sinh viên, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) là một trong những cơ sở đào tạo đóng góp nguồn nhân lực nhiều nhất cho Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Với mong muốn gắn kết các thế hệ sinh viên, tạo ra mạng lưới chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, hợp tác và phát triển, ngày 31/03/2024, Lễ Công bố Thành lập và ra mắt Ban Điều hành Mạng lưới cựu sinh viên Trường ĐHCT đã được diễn ra tại Nhà Điều hành, có sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cùng hàng trăm cựu sinh viên và sinh viên với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

 Buổi lễ được diễn ra tại Hội trường 2, Nhà Điều hành

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ, với truyền thống đoàn kết, hào hiệp, Nhà trường đạt được nhiều thành tựu trong hơn nửa thập kỷ qua. Hiệu trưởng khẳng định rằng với những đóng góp của cựu sinh viên, cùng với trong tình hình mới như hiện nay, việc thành lập mạng lưới Cựu sinh viên là cần thiết, có vai trò to lớn, góp phần vào sự phát triển chung của Trường và cộng đồng.

Mạng lưới Cựu sinh viên gồm cựu sinh viên và người học tham gia các khóa học và chương trình bồi dưỡng tại Trường, với hàng ngàn thành viên tham gia. Mạng lưới dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng và mang lại lợi ích cho tất cả các thành viên tham gia, tạo nên một cộng đồng đồng lòng và phát triển.

PGS.TS. Trần Trung Tính phát biểu tại chương trình

Ban Điều hành Mạng lưới cựu sinh viên được thành lập với mục tiêu xây dựng và tạo mối liên kết, hợp tác và phát triển, giúp đỡ nhau và giúp đỡ các sinh viên đang học tại Trường. Vai trò của Ban Điều hành là cầu nối giữa cựu sinh viên và Trường, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm, cũng như tạo ra cơ hội hợp tác giữa các cựu sinh viên nói riêng và với Nhà trường nói chung. Đồng thời, việc thành lập Ban Điều hành cũng thể hiện cam kết của Trường ĐHCT trong việc duy trì mối quan hệ lâu dài và tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Ban Điều hành ra mắt tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Mạng lưới Cựu sinh viên đã trao 31 suất học bổng dành cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích học tập xuất sắc nhằm tuyên dương sự cố gắng và nỗ lực của các em, khẳng định giá trị tinh thần chia sẻ và sự hỗ trợ trong cộng đồng sinh viên Trường ĐHCT.

 

 Đại diện lãnh đạo trao học bổng cho các em sinh viên

Ảnh lưu niệm tại buổi lễ

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 249

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI