Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Lễ Bàn giao Tòa nhà Phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu

Sáng ngày 25/02/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Bàn giao Tòa nhà Phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu (Research Laboratories Complex - RLC), một trong bốn hạng mục công trình xây dựng thuộc hợp phần phát triển cơ sở vật chất trong khuôn khổ Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT.

Tham dự lễ bàn giao, có GS. Ishimatsu Atsushi, Cố vấn học thuật Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật; Ông Hirano Koji, đại diện Liên danh Tư vấn; Đại diện các nhà thầu gồm: Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC và Tecotec Group. Về phía Trường ĐHCT, có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu Trưởng; PGS.TS Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án ODA; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường và đặc biệt là các đơn vị thụ hưởng.

Toàn cảnh buổi lễ bàn giao Tòa nhà RLC

Công trình RLC được xây dựng trên diện tích 8.193 m2 (5 tầng) với tổng diện tích sàn 30.161 m2. Tòa nhà RLC được chính thức khởi công vào dịp Kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 năm 2019. Công trình do Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC thi công. Trải qua gần 3 năm xây dựng với nhiều khó khăn thử thách, trong đó, phải kể đến ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực, phối hợp làm việc giữa Đơn vị tư vấn, Nhà thầu và đặc biệt là sự hỗ trợ của các Bộ ngành và Nhà tài trợ JICA, Dự án đã triển khai đúng thiết kế, đạt chất lượng và thẩm mỹ cao.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, GS.TS. Hà Thanh Toàn đánh giá cao sự nỗ lực, phối hợp làm việc hiệu quả giữa Đơn vị tư vấn, Nhà thầu và đặc biệt là Ban Quản lý Dự án để triển khai xây dựng công trình Phức hợp Phòng thí nghiệm nghiên cứu đúng thiết kế, đạt chất lượng và bàn giao cho Trường ĐHCT.

GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu tại buổi lễ bàn giao

Tại buổi lễ, sau khi tiếp nhận công trình từ Ban Quản lý Dự án, Nhà trường chính thức bàn giao công trình “Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu” đến các đơn vị thụ hưởng, gồm: Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Trường Bách Khoa, Trường Thủy sản, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng đã trao quyết định thành lập 44 phòng thí nghiệm và phòng thực hành mới, đồng thời phân công các trưởng phòng thí nghiệm phụ trách trực tiếp, đảm bảo công tác quản lý, vận hành hiệu quả, đúng với mục tiêu đầu tư và định hướng phát triển của Nhà trường.

Hiệu trưởng mong muốn sau khi tiếp nhận, các đơn vị thụ hưởng khẩn trương xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các hoạt động vận hành và khai thác hiệu quả cơ sở vật chất của Dự án, tạo ra những bước tiến và thành tựu vượt bậc trong thời gian sắp tới.

PGS.TS. Trần Trung Tính chia sẻ những cột mốc đáng chú ý trong quá trình xây dựng tòa nhà RLC

Với lối kiến trúc hiện đại và trang thiết bị tiên tiến, Tòa nhà RLC góp phần làm cho Trường ĐHCT ngày càng khang trang, đầy đủ tiện nghi để phục vụ hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và sinh hoạt của viên chức - người lao động và người học.

Hiệu trưởng bàn giao Tòa nhà RLC cho các đơn vị thụ hưởng

Hiệu trưởng trao quyết định thành lập phòng thí nghiệm, phân công các trưởng phòng thí nghiệm

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 43

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI