Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long

Ngày 10/3/2022, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long (NLT-Group). Tham dự buổi lễ có TS. Bùi Hữu Phú, Chủ tịch NLT-Group; ông Đỗ Khắc Tuấn Huy, Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện các phòng ban chức năng của NLT-Group. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long diễn ra tại Hội trường Ban Giám hiệu, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Nhằm mục tiêu phát huy chức năng nhiệm vụ của hai đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, với sự nỗ lực của hai bên và tinh thần hợp tác toàn diện, Trường ĐHCT và Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long đã thảo luận và đi đến thống nhất hợp tác trên bốn khía cạnh: đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức sự kiện và tập huấn, thực tập, tuyển dụng nhân sự.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị, TS. Bùi Hữu Phú, Chủ tịch NLT-Group và GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, ký kết bản thỏa thuận hợp tác

Theo đó, hai bên phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo các cấp, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu tuyển dụng của xã hội; hỗ trợ trao học bổng cho sinh viên của Trường có thành tích học tập và tham gia nghiên cứu khoa học. Nhằm tăng cường phối hợp thực hiện đề tài, nghiên cứu khoa học, hai bên thống nhất ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tập trung vào các lĩnh vực: giao thông, chiếu sáng, dầu khí, môi trường và nông nghiệp thông minh, trên các nền tảng công nghệ 4.0 IoT, AI, GIS,... Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp tổ chức tọa đàm/seminar, tham gia giảng dạy, huấn luyện cho sinh viên; tham gia và tài trợ cho các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế; phối hợp tổ chức các chuyến tham quan học tập về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp ở các nước trong khu vực và thế giới cho cán bộ hai bên; tạo điều kiện tiếp nhận sinh viên đến tham quan, thực tập chuyên môn và làm đề tài tốt nghiệp; tạo điều kiện giới thiệu, tiếp xúc và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp làm việc tại Tập đoàn.

Hai đơn vị trao quà lưu niệm

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng bản thỏa thuận hợp tác đươc ký kết sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên, đồng thời cam kết tăng cường phối hợp thường xuyên với nhau để mang lại hiệu quả, đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

(Ban Biên tập)