Ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Viettel Cần Thơ - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội

Ngày 11/7/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Viettel Cần Thơ - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội. Tham dự buổi lễ có Ông Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Viettel Cần Thơ cùng đại diện các phòng ban chức năng của công ty. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trực thuộc.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết tại Nhà điều hành

Tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn cho biết trong thời gian vừa qua, Trường ĐHCT đã không ngừng đẩy mạnh ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, địa phương nhằm chia sẻ tiềm lực, tạo sự gắn kết chặt chẽ trong mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, Trường ĐHCT đã thống nhất ký kết trên 4 lĩnh vực chính với Viettel Cần Thơ: đào tạo, nghiên cứu khoa học; tập trung huấn luyện và chuyển giao công nghệ; truyền thông và phục vụ cộng đồng.

GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Công ty Viettel Cần Thơ, Ông Huỳnh Trung Kiên chia sẻ về những đóng góp của các cựu sinh viên Trường ĐHCT vào những ngày đầu hoạt động và sự phát triển của công ty. Hiện nay, Viettel cung cấp những giải pháp công nghệ thông tin trong lĩnh vực chuyển đổi số trong nước và vươn tầm thế giới. Tập đoàn luôn coi trọng việc hợp tác với các trường đại học để đưa tri thức từ nhà trường vào thực tiễn góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước và phụng sự xã hội.

Ông Huỳnh Trung Kiên chia sẻ thông tin tại buổi lễ

Nhằm phát huy và khai thác tối đa những tiềm năng và thế mạnh, Trường ĐHCT và Công ty Viettel Cần Thơ mong muốn thúc đẩy hoạt động hợp tác, tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua việc cung cấp cho nhau các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mỗi bên, đồng thời hợp tác phát triển các sản phẩm ứng dụng công nghệ số cung cấp ra thị trường.

Cụ thể nội dung hợp tác xoay quanh về những nội dung sau:

- Trường ĐHCT sẽ cung cấp dịch vụ liên quan đến công tác đào tạo cho Viettel; thực hiện các nghiên cứu, đánh giá cho Viettel về các sản phẩm, dịch vụ; cung cấp nguồn nhân lực phù hợp lĩnh vực hoạt động của tập đoàn và trong điều kiện có thể, Trường ĐHCT sẽ tạo điều kiện phù hợp để Viettel triển khai hạ tầng viễn thông.

- Tập đoàn Viettel nghiên cứu tư vấn chuyển đổi số; nghiên cứu cung cấp các dịch vụ kết nối di động; xây dựng bộ giải pháp lớp học và trường học thông minh; triển khai hệ thống Trung tâm Giám sát điều hành Thông tin (IOC) và hệ thống thông tin phục vụ việc vận hành, quản lý cho Trường ĐHCT. Bên cạnh đó, Viettel cũng sẽ tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên Trường ĐHCT được tham quan, tìm hiểu thực tế tại các đơn vị, chi nhánh thuộc tập đoàn và sẵn sàng giới thiệu cơ hội, tiếp nhận thực tập sinh và tuyển dụng sinh viên, cựu sinh viên xuất sắc của Trường ĐHCT làm việc tại các đơn vị của Viettel.

Một vài hình ảnh trao đổi, thảo luận tại Lễ ký kết:

Sự hợp tác giữa Trường ĐHCT và Viettel Cần Thơ không chỉ là sự gắn kết mà còn là cơ hội tạo tiền đề để phối hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển về mọi mặt. Qua đó, hai bên sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy năng suất của cộng đồng và năng suất của quốc gia trong bối cảnh chuyển đổi số.

GS.TS. Hà Thanh Toàn và ông Huỳnh Trung Kiên ký kết bản thỏa thuận hợp tác

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

(Ban Biên tập Website)