Ký kết hợp tác với huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang

Ngày 05/4/2022, Trường Đại học Cần Thơ đã ký kết hợp tác với huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang nhằm phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh của địa phương; trong đó trọng tâm là nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần thực hiện cơ cấu lại ngành ngành nông nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ và ông Hồ Văn Phú, Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp ký kết bản thỏa thuận hợp tác

Trường Đại học Cần Thơ và huyện Phụng Hiệp đã ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2022-2025 với mục tiêu khai thác hiệu quả nguồn lực có chất lượng và trình độ cao; tranh thủ nguồn lực từ trung ương đến địa phương, triển khai thực hiện các dự án hợp tác ở trong và ngoài nước; hỗ trợ tốt nhất cho tiến trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng thích ứng với cuộc cách mạng 4.0, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, công nghiệp hóa trong sản xuất nông nghiệp, chế biến nông sản, nông nghiệp kết hợp du lịch; Bảo hộ và phát triển nhãn hiệu sản phẩm; thúc đẩy phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo góp phần phát triển kinh tế-xã hội- môi trường huyện Phụng Hiệp.

Cụ thể, một số hoạt động hợp tác giữa hai bên như: nguyên cứu xây dựng các đề tài, dự án phát triển kinh tế của huyện; chuyển giao kỹ thuật, xây dựng mô hình, ứng dụng kết quả đề tài, dự án phù hợp với điều kiện thực tế nhằm hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện; đào tạo, tập huấn, huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao tay nghề nhằm nâng cao năng lực hấp thụ công nghệ cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn, thích ứng với cuộc cách mạng 4.0; tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ mang tính thực nghiệm, ứng dụng cao nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của huyện; hỗ trợ thúc đẩy huyện Phụng Hiệp từng bước trở thành huyện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ chia sẻ trong bối cảnh hiện nay với những cơ hội và thách thức mới, cùng với định hướng chiến lược phát triển bền vững của Đảng và Chính phủ cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Cần Thơ với sứ mệnh, nguồn lực của mình, cam kết sẽ hỗ trợ tối đa tiềm lực về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực,…cho huyện. Thông qua ký kết này, Nhà trường hy vọng rằng đây là bàn đạp để thúc đẩy sự gắn kết hơn nữa giữa Nhà trường và địa phương, góp phần phát triển bền vững huyện Phụng Hiệp nói riêng và tỉnh Hậu Giang nói chung.

(Ban Biên tập)