Ký kết hợp tác lần thứ 3 giữa 18 trường đại học tham gia Mạng lưới huấn luyện và nghiên cứu đất ngập nước trong lưu vực sông Mekong

Ngày 03/3/2013, tại Hội trường Trung tâm Học liệu - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), đại diện lãnh đạo của 18 trường đại học (ĐH) tham gia “Mạng lưới huấn luyện và nghiên cứu đất ngập nước trong lưu vực sông Mekong” đã hội tụ về dự Hội nghị lãnh đạo Mạng lưới lần thứ 3. Hội nghị vinh dự đón tiếp ông Robert W. Ogburn, Phó Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh; ông Bryan Richard Switzer, đại diện Văn phòng Ngoại giao Hoa Kỳ về Đại dương, Khoa học và Môi trường, Lãnh sự Hoa Kỳ; TS. Chi Kim Y, Trưởng Khoa Thông tin kỹ thuật, Đại học Build Bright (Campuchia).

Đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên “Mạng lưới huấn luyện và nghiên cứu đất ngập nước trong lưu vực sông Mekong” ký kết hợp tác lần thứ 3

Tại Hội nghị, các đại biểu lãnh đạo của 18 trường ĐH thành viên “Mạng lưới huấn luyện và nghiên cứu đất ngập nước trong lưu vực sông Mekong” đã cùng điểm lại các hoạt động đã thực hiện trong thời gian qua, qua đó thảo luận và đi đến thống nhất về định hướng hợp tác chiến lược giữa các trường ĐH tham gia Mạng lưới, tăng cường hiệu quả hoạt động hợp tác giữa các trường trong giai đoạn hoạt động tiếp theo và tìm nguồn tài trợ cho các dự án nghiên cứu và hoạt động huấn luyện. Các hoạt động của Mạng lưới nhằm nghiên cứu về đất ngập nước, nguồn tài nguyên và hệ sinh thái, công tác quản lý và sử dụng nguồn nước, công tác thích ứng với biến đổi khí hậu của người dân trong lưu vực sông Mekong, phát triển nguồn thông tin phục vụ công tác quản lý, công tác huấn luyện và đào tạo nhân lực hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan.

Cũng trong dịp này, đại diện lãnh đạo của 18 trường ĐH thành viên mạng lưới đã cùng ký kết bản nghi nhớ hợp tác lần thứ 3 nhằm tiếp tục phối hợp thực hiện nhiệm vụ chương trình hành động cho 5 năm tiếp theo, giai đoạn 2013-2018.

Danh sách 18 trường ĐH thành viên “Mạng lưới huấn luyện và nghiên cứu đất ngập nước trong lưu vực sông Mekong” gồm:

1.  Trường ĐH Nông nghiệp Hoàng Gia, Campuchia
2.  Trường ĐH Hoàng Gia Phnom Penh, Campuchia
3.  Trường ĐH Lâm nghiệp Tây Nam, Trung Quốc
4.  Trường ĐH Champasack, Lào
5.  Trường ĐH Quốc gia Lào
6.  Trường ĐH Sains Malaysia
7.  Trường ĐH Lâm nghiệp Mianma
8.  Trường ĐH Nông nghiệp Yezin Mianma
9.  Trường ĐH Chulalongkorn, Thái Lan
10. Trường ĐH Kasetart, Thái Lan
11. Trường ĐH Khon Kaen