Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Kỳ họp lần thứ 17 Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhằm tổng kết các hoạt động đào tạo, phát triển Nhà trường trong 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng tiếp theo trong công tác giáo dục, đào tạo; công tác đảm bảo cơ sở vật chất; công tác tổ chức, nhân sự. Ngày 05/7/2024, tại Nhà Điều hành, Kỳ họp Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra dưới sự chủ trì của GS. TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, với sự tham dự của 18/25 thành viên.

Toàn cảnh phiên họp

Hội đồng Trường ĐHCT nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm có 25 thành viên, với 17 thành viên là viên chức, người lao động, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và sinh viên Trường, chiếm tỷ lệ 68% (4 thành viên đương nhiên là Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên) và 8 thành viên ngoài Trường, chiếm tỷ lệ 32% (1 thành viên là đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; 7 thành viên đại diện cho cộng đồng xã hội).

GS. TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường chủ trì kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Trường ĐHCT đã có các hoạt động nổi bật như: triển khai thành công công tác tuyển sinh đại học và sau đại học, xác định chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh, tổ chức thi các môn năng khiếu và 3 đợt thi Kỳ thi đánh giá đầu vào đại học (V-SAT); hoàn thành 100% đề án mở ngành năm 2024 với 5 chương trình đào tạo đại trà, 1 chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học và 7 ngành trình độ thạc sĩ; thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách, cấp học bổng khuyến khích học tập cho 1.963 sinh viên, miễn, giảm học phí cho 3.150 sinh viên, cử 121 sinh viên đi học tập, trao đổi ngắn hạn tại nước ngoài; trong nửa đầu năm 2024, Trường ĐHCT đã diễn ra 3 đợt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và AUN-QA với 18 chương trình đào tạo được đánh giá và tiếp tục thực hiện cải tiến chương trình đào tạo; đón tiếp nhiều đoàn khách quốc tế và xúc tiến, triển khai nhiều hoạt động, dự án, trao đổi sinh viên quốc tế.

Về công tác nhân sự, thực hiện chủ trương của Đảng ủy Trường ĐHCT về kiện toàn nhân sự Ban Giám hiệu Nhà trường, sau khi thực hiện đầy đủ các quy trình theo quy định về công tác cán bộ, đặc biệt là Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 của Bộ Chính trị thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ; tại kỳ họp, Hội đồng Trường đã cho ý kiến và biểu quyết thông qua việc bổ nhiệm TS. Lê Văn Lâm, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng nhà Trường.

GS. TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường tặng hoa chúc mừng TS. Lê Văn Lâm, Tân Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT

Tại kỳ họp lần thứ 17, Hội đồng Trường đã thông qua chủ trương, phương án và kế hoạch tổ chức giảng dạy và học tập 1 năm có 3 học kỳ chính; điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo trình độ đại học, sau đại học năm 2024; xây dựng, triển khai các hạng mục đầu tư, cải tạo phục vụ sinh viên tại ký túc xá và khuôn viên, phân hiệu của Trường; đầu tư thiết bị cho các phòng thí nghiệm Sư phạm Vật lý, Hóa học và Sinh học kiểu mẫu, đáp ứng yêu cầu học tập và đào tạo giai đoạn 2024 – 2025 và tầm nhìn 2030. Bên cạnh đó, Hội đồng trường đã sơ kết hoạt động giai đoạn 2020 đến nay nhằm đánh giá việc thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ, quyền hạn được giao theo Luật Giáo dục đại học; nhận xét ưu, khuyết điểm và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

 
 
 
 

 Thành viên Hội đồng Trường tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến

Trong thời gian tới, Trường ĐHCT tiếp tục thực hiện công tác tuyển sinh, đào tạo đại học và sau đại học năm 2024; triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, liên kết với doanh nghiệp, địa phương và chú trọng hợp tác quốc tế để liên kết đào tạo, xúc tiến các dự án, trao đổi học tập ngắn hạn; thực hiện công tác tuyển dụng giảng viên, viên chức, người lao động; thực hiện các giải pháp để tăng tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ và triển khai thực hiện các nhiệm vụ khoa học - công nghệ.

Ảnh lưu niệm

Kỳ họp Hội đồng Trường ĐHCT lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được diễn ra với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương; các thành viên Hội đồng Trường đã đưa ra nhiều đề xuất và giải pháp cụ thể vì sự phát triển chung của Trường ĐHCT; những định hướng mới này sẽ giúp Nhà trường khai thác và phát huy tối đa tiềm năng; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới.

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 79

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI