Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Khảo sát xây dựng đề án “Chính sách thu hút tạo nguồn CB từ SV tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học” tại Trường ĐHCT

Ngày 25/10/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Bộ Nội vụ để xây dựng đề án “Chính sách thu hút tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và các nhà khoa học”. Đoàn khảo sát do TS. Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ Công tác Thanh niên Bộ Nội vụ, Thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương xây dựng Đề án, Tổ trưởng Tổ Biên tập dẫn đầu đến làm việc với Trường ĐHCT. PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị đã tiếp đoàn công tác.

Trong chuyến công tác tại Trường ĐHCT, đoàn khảo sát đã tìm hiểu về các chính sách đào tạo, tuyển dụng, đãi ngộ của Trường để thu hút cán bộ là sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và các nhà khoa học, đồng thời mong muốn lắng nghe các đề xuất của nhà trường để đóng góp xây dựng đề án hiệu quả. Đề án này nhằm thu hút các sinh viên xuất sắc, các nhà khoa học vào làm việc để nâng cao chất lượng các hoạt động tại các cơ quan nhà nước.

Trường ĐHCT tiếp đoàn khảo sát của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ để xây dựng đề án “Chính sách thu hút tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và các nhà khoa học”


Lãnh đạo Trường ĐHCT đã chia sẻ thông tin về các chính sách thu hút sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc ở lại trường phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện cho các em sinh viên học tốt, tiếp cận nghiên cứu khoa học, khuyến khích các em sáng tạo, khen thưởng kịp thời để động viên các em nỗ lực học tập v.v. Trong chế độ tuyển dụng cán bộ viên chức minh bạch và công khai, nhà trường cũng ưu tiên ứng viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc cùng với các tiêu chuẩn được đưa ra về năng lực chuyên môn, ngoại ngữ, tin học và quá trình phấn đấu học tập và rèn luyện. Đồng thời, nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả cán bộ tham gia các khóa bồi dưỡng công tác chuyên môn, nghiệp vụ; học tập nâng cao trình độ thạc sĩ, tiến sĩ trong nước và ngoài nước. Các cán bộ tốt nghiệp sau đại học trở về được bố trí công tác tốt và được hưởng các chế độ ưu đãi tùy theo điều kiện thực tế của nhà trường. Trường ĐHCT cũng rất chú trọng chăm lo đời sống cán bộ viên chức thông qua các chế độ phụ cấp ưu đãi, chính sách nhà ở cho cán bộ viên chức v.v. Qua đó, Trường ĐHCT đã đưa ra các kiến nghị góp phần xây dựng đề án và đưa ra các đề xuất quan trọng, cần thiết đến lãnh đạo cấp trên nhằm tạo điều kiện thuận cho cán bộ viên chức phát huy tối đa năng lực của mình.


Qua đó, đoàn công tác đã đánh giá cao sự nỗ lực của Trường ĐHCT trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong thời gian qua với những đóng góp quan trọng phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long cũng như của cả nước. Đoàn cũng đã đánh giá rất cao sự nỗ lực của nhà trường thông qua nhiều chính sách đãi ngộ để thu hút cán bộ có năng lực và chăm lo đời sống CBVC cũng như các đề xuất rất thiết thực của nhà trường góp phần xây dựng đề án.

TS. Vũ Đăng Minh (giữa), Vụ trưởng Vụ Công tác Thanh niên Bộ Nội vụ, Thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương xây dựng Đề án, Tổ trưởng Tổ Biên tập trao đổi về mục tiêu chuyến công tác của đoàn và nội dung cần trao đổi

 

PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền (trái), Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao đổi với đoàn về các chính sách của nhà trường trong việc thu hút cán bộ xuất sắc


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng

Lượt xem: 608

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI