Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo

Ngày 24/4/2021, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT) do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã đến khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài CTĐT trình độ đại học ngành Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn (Khoa Sư phạm) và Kỹ thuật Cơ khí (Khoa Công nghệ).

Tiếp đón Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Nhà điều hành, Trường ĐHCT

Tham gia đợt khảo sát sơ bộ, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS. TSKH. Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) - Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Thị Tuyết, Kiểm định viên Trung tâm KĐCLGD - Thành viên thường trực; PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Giám sát; ThS. Trần Quốc Hùng, Kiểm định viên Trung tâm KĐCLGD - Giám sát.

Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá các CTĐT; các thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT ngành Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn và Kỹ thuật Cơ khí; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các tổ chức đoàn thể của Trường cùng đại diện giảng viên và sinh viên.

Đoàn chuyên gia tiến hành kiểm tra hồ sơ minh chứng

Tại buổi làm việc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tiến hành kiểm tra sơ bộ các hồ sơ minh chứng, tham quan một số địa điểm (phòng làm việc, phòng phỏng vấn,...) nhằm chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Sau các nội dung khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã có buổi gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá 03 CTĐT. Bên cạnh đó, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thống nhất về nguyên tắc làm việc; kế hoạch của đợt khảo sát chính thức; các tài liệu, minh chứng cần bổ sung; thành phần và số lượng các đối tượng phỏng vấn; địa điểm cần quan sát, kiểm tra; công tác hậu cần phục vụ cho đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra từ ngày 09/5/2021 đến ngày 15/5/2021.

Buổi làm việc giữa Đoàn khảo sát sơ bộ và Trường ĐHCT

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài và cam kết sẽ thực hiện đánh giá với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp và chất lượng, từ đó, có những đề xuất giúp Trường nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của Trường ĐHCT, một trong những trường trọng điểm của cả nước.

Trước đó, Trung tâm KĐCLGD đã có đợt khảo sát chính thức đầu tiên tại Trường ĐHCT từ ngày 09/11/2020 đến ngày 14/11/2020 đối với CTĐT ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh trình độ thạc sĩ và ngành Sư phạm tiếng Anh trình độ đại học. Đây là lần thứ hai Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm KĐCLGD đến khảo sát sơ bộ tiến tới khảo sát chính thức 3 CTĐT của Trường. Tiếp thu từ những góp ý và kinh nghiệm từ lần đánh giá trước, 3 CTĐT được đánh giá ngoài lần này đã được nhà trường thực hiện tự đánh giá kỹ lưỡng, nghiêm túc trong xây dựng báo cáo tự đánh giá và minh chứng. Nhà trường cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ đánh giá. Các góp ý, kiến nghị của Đoàn đánh giá ngoài sẽ là cơ sở để nhà trường thực hiện các hoạt động cải tiến CTĐT, nâng cao chất lượng giáo dục.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá các CTĐT, phát biểu chào mừng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung hoàn thiện hồ sơ minh chứng, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho đợt khảo sát chính thức sắp tới

PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Giám sát, giới thiệu thành phần Đoàn đánh giá ngoài, mục tiêu và nội dung đợt khảo sát

GS. TSKH. Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT - Trưởng đoàn đánh giá ngoài, báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá 3 CTĐT

TS. Nguyễn Thị Tuyết, Kiểm định viên Trung tâm KĐCLGD - Thành viên thường trực, trao đổi với nhà trường những nội dung cần chuẩn bị cho đợt khảo sát hính thức