Khai trương hoạt động dự án “Mô hình trình diễn hệ thống nuôi thủy sản công nghệ cao cho đào tạo, nghiên cứu và phát triển – DEMAASERD”

Sau gần một năm khởi công xây dựng, ngày 01/01/2021, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức khai trương và thả giống tôm Dự án “Mô hình trình diễn hệ thống nuôi thủy sản công nghệ cao cho đào tạo, nghiên cứu và phát triển - DEMAASERD” tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Đây là dự án hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Hải Dương Đài Loan, Hội từ thiện Chen-Yung và Công ty Hoàn Cầu Việt Nam. Dự án có sự đồng hành của Công ty TNHH MTV PROCONCO Cần Thơ và Công ty Sản xuất Giống thủy sản Thành Nhân.

Tham dự khai trương Dự án, có GS. TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; Ban chủ nhiệm, cán bộ và sinh viên Khoa Thủy sản; lãnh đạo địa phương và đại diện các đối tác cùng tham dự.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng nhà trường khai trương hoạt động của Dự án DEMAASERD

GS.TS. Hà Thanh Toàn tặng hoa và trao “Giấy chứng nhận tài trợ cho giáo dục” cho các đối tác địa phương

Cán bộ và sinh viên Khoa Thủy sản tham dự buổi Khai trương

Dự án DEMAASERD có tổng diện tích 1,5 ha, gồm 2 hệ thống tuần hoàn với 12 ao nổi lót bạt (mỗi ao 400 m2) được xây dựng tại Khu trại thực nghiệm của Trường Đại học Cần Thơ (17 ha). Dự án sẽ vận hành nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh và siêu thâm canh theo công nghê tuần hoàn nước tiên tiến, an toàn sinh học, thân thiện môi trường, sản phẩm tự nhiên, an toàn và chất lượng cao và thích ứng với Biến đổi khí hậu. Đây là qui trình công nghệ mới, do Khoa Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ nghiên cứu và phát triển thời gian qua.

Thả tôm và vận hành Hệ thống nuôi tôm siêu thâm canh theo công nghệ tuần hoàn tiên tiến do Khoa Thủy Sản - Trường Đại học Cần Thơ nghiên cứu và phát triển

Dự án vận hành sẽ là cơ sở quan trọng cho công tác đào tạo, nghiên cứu và thực hành cho sinh viên ngành thủy sản; là nơi ứng dụng kịp thời các thành tựu nghiên cứu khoa học của Khoa Thủy sản và ngành thủy sản nói chung; là nơi tập huấn, chuyển giao công nghệ cho các trang trại, công ty, doanh nghiệp, cơ quan địa phương; đồng thời cũng là cơ sở cho việc tăng cường hợp tác phát triển thủy sản trong nước và quốc tế.

Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Hải Dương Đài Loan, Hội từ thiện Chen-Yung và Công ty Hoàn Cầu Việt Nam tại buổi Lễ ký kết hợp tác thực hiện Dự án DEMAASERD ngày 30/7/2019

(Tin, ảnh: Khoa Thủy sản - Trường ĐHCT)