Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 05 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Cần Thơ

Sáng ngày 21/02/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng  Việt Nam cùng với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo trình độ đại học tại Trường ĐHCT với các ngành: Sư phạm Hóa học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Vật lý (Khoa Sư phạm) và Kỹ thuật Cơ khí (Khoa Công nghệ).

Tiếp đón Đoàn đánh giá ngoài

Tham dự phiên khai mạc có GS. TSKH. Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài; PGS. TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Giám sát Đoàn Đánh giá ngoài cùng các thành viên Đoàn ĐGN. Về phía Trường ĐHCT có GS. TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng; GS. TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng tự đánh giá các chương trình đào tạo được khảo sát chính thức; đại diện lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm, phòng ban chức năng trực thuộc Trường và Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm và Khoa Công nghệ.

Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 05 chương trình đào tạo tại Trường ĐHCT

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường vì đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài đối với 05 chương trình đào tạo trình độ đại học của Nhà trường trong đợt đánh giá lần này. Khẳng định ĐHCT là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, trọng điểm ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga tin rằng những nỗ lực, sự nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm của các Khoa nói riêng và Nhà trường nói chung sẽ mang lại kết quả tích cực cho Nhà trường trong hoạt động khảo sát lần này, góp phần cải tiến chất lượng đào tạo của nhà trường trong thời gian tới, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của Trường ĐHCT tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và trong cả nước.

PGS. TS. Nguyễn Phương Nga phát biểu khai mạc đợt khảo sát

GS. TSKH. Bành Tiến Long, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài cam kết thực hiện tốt đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo theo quy chế tổ chức hoạt động của Bộ GD&ĐT. Đoàn đánh giá ngoài với các chuyên gia có chuyên môn sâu và kinh nghiệm trong kiểm định chất lượng sẽ thực hiện đánh giá công tâm, khách quan, chính xác nhằm chỉ ra những tồn tại, đưa ra khuyến nghị giúp Nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo. Qua đó, Đoàn đánh giá cũng mong nhận được sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Nhà trường, của các Khoa, Bộ môn và các phòng ban chức năng và cá nhân có liên quan trong việc cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ công tác của Đoàn đánh giá ngoài tại Trường.

Phát biểu của Trưởng Đoàn đánh giá, GS.TSKH. Bành Tiến Long

Phát biểu tại chương trình, GS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ bảo đảm chất lượng giáo dục luôn là công tác ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển của Trường ĐHCT. Các chính sách chất lượng của trường đã được ban hành và thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua. Từ năm 2009, Trường đã được Hội đồng quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục công nhận đạt chuẩn chất lượng. Năm 2017, Trường được chứng nhận kiểm định chất lượng giai đoạn 2018 - 2023. Trường hiện có 02 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn chất lượng của Bộ GD&ĐT và 13 chương trình đào tạo khác được công nhận đạt chuẩn chất lượng của AUN-QA. Đợt khảo sát chính thức 05 chương trình đào tạo trình độ đại học mặc dù bị trì hoãn và kéo dài hơn dự kiến do tác động của dịch bệnh COVID-19, song giữa Nhà trường và Đoàn đánh giá ngoài đã có sự phối hợp linh hoạt để đảm bảo các yêu cầu công việc đánh giá được tiến triển một cách phù hợp với điều kiện thực tế. Trường ĐHCT rất tin tưởng với kinh nghiệm và chuyên môn phong phú của mình, Đoàn Đánh giá ngoài sẽ giúp Nhà trường, cụ thể là 05 chương trình đào tạo thuộc Khoa Sư phạm và Khoa Công nghệ xác định được các hoạt động cần cải thiện cũng như cung cấp các khuyến nghị hữu ích cho việc khắc phục, nâng cao chất lượng giáo dục của Trường. Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ phối hợp tích cực và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn đánh giá ngoài hoàn thành chương trình khảo sát chính thức tại Trường ĐHCT.

GS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu

 

PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng, trình bày tổng quan về Trường ĐHCT

 

TS. Huỳnh Anh Huy, Trưởng Khoa Sư phạm, trình bày tổng quan về Khoa và các chương trình đào tạo được đánh giá

 

TS. Nguyễn Văn Cương, Trưởng Khoa Công nghệ, giới thiệu về Khoa, Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí và chương trình đào tạo cùng tên

Đợt khảo sát chính thức này được diễn ra từ ngày 21/02/2022 đến ngày 27/02/2022. Theo đó, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu các hồ sơ minh chứng; phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan; quan sát các cơ sở vật chất của Trường để xác thực các thông tin và dữ liệu theo báo cáo tự đánh giá của Trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của Trường.

Ảnh lưu niệm tại phiên khai mạc

 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc đầu tiên của đợt khảo sát

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

Lượt xem: 582

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI