Họp mặt Kỷ niệm 82 năm thành lập Hội LH Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Tổng kết hoạt động Công đoàn Trường ĐHCT năm học 2011-2012

Ngày 16/10/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 82 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Tổng kết hoạt động Công đoàn Trường ĐHCT năm học 2011-2012. Đến dự có PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, đại diện diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường và cán bộ viên chức người lao động nữ (CBVCNLĐ).

Tại buổi họp mặt, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã ôn lại truyền thống ý nghĩa ngày 20/10, tôn vinh và động viên CBVCNLĐ nữ của Trường tiếp tục nỗ lực thực hiện phong trào hai tốt “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT, PGS.TS Nguyễn Thanh Phương đã khen ngợi CBVCNLĐ nữ của Trường trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp quan trọng góp phần tạo nên sự thành công trong công tác giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường. Nhiều cán bộ nữ cũng đã đảm nhận các vị trí lãnh đạo ở các cấp trong Trường. Hiện tại, Trường ĐHCT đã có 54 cán bộ nữ đạt học vị tiến sĩ, trong đó có 18 cán bộ nữ được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận chức danh Phó Giáo sư và 01 Giáo sư. Phó Hiệu trưởng cũng đã ân cần động viên CBVC nữ tiếp tục phấn đấu, khẳng định vai trò đóng góp của CBVC nữ trong công tác tại Trường cũng như sự đảm đang của phụ nữ trong gia đình, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Buổi họp giữa lãnh đạo và CBVCNLĐ nữ Kỷ niệm 82 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Tổng kết hoạt động Công đoàn Trường ĐHCT năm học 2011-2012 tại Hội trường lớn

Cũng tại buổi họp, cán bộ của Trường, đặc biệt là CBVCNLĐ nữ có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các cán bộ trẻ, cán bộ nữ đạt từ học vị tiến sĩ trở lên, đã chia sẻ về quá trình nỗ lực phấn đấu trong công tác, học tập nâng cao trình độ chuyên môn và hiện đang đảm nhận các vị trí lãnh đạo quan trọng và có nhiều đóng góp trong công tác chung của Trường, biết cách cân bằng, hài hòa nhiệm vụ công tác và công việc gia đình.

Nhân buổi họp mặt này, BCH Công đoàn Trường ĐHCT cũng đã tổng kết công tác hoạt động Công đoàn Trường năm 2011-2013 với nhiều thành tích rất nổi bật. Với nỗ lực phấn đấu của tập thể Trường ĐHCT trong năm học vừa qua, nhiều tập thể đơn vị và cá nhân CBVCNLĐ của Trường đã được Công đoàn cấp trên khen thưởng.

Có 09 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã tặng Bằng khen cho 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2011-2012. Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào công nhân viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm học 2011-2012; trao tặng Bằng khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào “Văn hóa - Thể dục, Thể thao” năm học 2011-2012. Liên đoàn Lao động Thành phố Cần Thơ tặng Bằng khen của BCH Liên đoàn Lao động Thành phố Cần Thơ cho 01 tập thể và 18 cá nhân có thành tích phối hợp trong công tác xây dựng Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh xuất sắc năm học 2011-2012; tặng Bằng khen của BCH Liên đoàn Lao động Thành phố Cần Thơ cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà" năm học 2011-2012.

Cô Phạm Thị Vân, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công Trường ĐHCT ôn lại truyền thống ngày 20/10

PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc mừng và động viên CBVCNLĐ nữ nhân dịp 20/10

Tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm với cán bộ trẻ, cán bộ nữ đạt từ học vị tiến sĩ trở lên và đảm nhận các vị trí quản lý quan trọng tại các đơn vị

ThS. Trương Chí Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Trường 2011-2012