Hơn 2.000 mét vuông cây xanh được Trường Đại học Cần Thơ trồng nhân ngày Môi trường Thế giới 2024

Ngày 01/6/2024, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (Khu Hòa An), Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Lễ phát động trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024 và phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường với sự tham gia của PGS. TS. Trần Trung Tính cùng đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo đại diện các đơn vị trực thuộc Trường ĐHCT.

Toàn cảnh buổi trồng cây

Năm 2024, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (United Nations Environment Programme — UNEP) phát động Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa” (Land restoration, desertification and drought resilience). Nhân dịp này, Trương ĐHCT đã trồng hơn 2.000 mét vuông cây xanh tại Khu Hòa An nhằm góp phần vào công tác bảo vệ môi trường, tăng cường bóng mát, tạo nên một môi trường trong lành, xanh sạch đẹp trong khuôn viên Nhà trường, nâng cao ý thức của toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên, tuyên truyền rộng rãi, khơi dậy tinh thần, nhận thức giữ gìn, bảo vệ môi trường.

Hòa trong không khí hân hoan của chương trình, PGS. TS. Trần Trung Tính chia sẻ, đây là lần hoạt động thường niên của Nhà trường và cũng là thứ ba Trường ĐHCT tổ chức trồng cây tại Khu Hòa An nhân ngày Môi trường thế giới; góp phần cùng xã hội chung tay bảo vệ, giữ gìn môi trường ngày càng tốt đẹp hơn và truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên; bảo tồn đa dạng sinh học; không những thế, trồng cây xanh còn góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu.

PGS. TS. Trần Trung Tính phát biểu tại chương trình

Khu Hòa An, Trường ĐHCT có tổng diện tích 112.31 héc-ta, tọa lạc tại Số 554, Quốc lộ 61, Ấp Hòa Đức, Xã Hòa An, Huyện Phụng Hiệp, Tỉnh Hậu Giang. Đặc biệt, tại đây còn xây dựng khu bảo tồn đa dạng sinh học với mục tiêu lưu giữ, bảo quản nguồn gen, nhân giống những loài thực vật, cây trồng, vật nuôi, vi sinh vật và nấm đặc hữu, mẫu vật di truyền phục, có giá trị nhằm mục đích bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học trên địa bàn.

Buổi trồng cây đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi; hơn 100 cây xanh được đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo đại diện các đơn vị trực thuộc Trường ĐHCT trồng thể hiện tinh thần trách nhiệm của Nhà trường trong công cuộc góp phần xây dựng tỉnh Hậu Giang trở thành cơ sở đào tạo gắn với thực hành, nghiên cứu khoa học và giữ gìn được môi trường trong lành, sạch đẹp.

Trường ĐHCT tin tưởng rằng, qua hoạt động ý nghĩa này sẽ góp phần thắt chặt hơn tình cảm gắn bó giữa Nhà trường và địa phương; quan trọng hơn hết là nâng cao hơn nữa tinh thần bảo vệ và gìn giữ môi trường trong toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên; góp phần chống lại các tác động của biến đổi khí hậu; cải thiện cảnh quan, tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Trường ĐHCT rèn luyện, tham gia các hoạt động ngoại khóa; góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo kịp đà phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

Một số hình ảnh tại buổi trồng cây:

(Ban Biên tập Website)