Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Hội thảo Tổng kết nửa năm hoạt động giai đoạn 3/2011 - 7/2012 và Triển khai kế hoạch tiếp theo của Dự án CLUES

Trong hai ngày 09/08/2012 và 10/8/2012, tại Hội trường Khoa Nông nghiệp - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Hội thảo "Tổng kết hoạt động nửa năm giai đoạn 3/2011 - 7/2012 và Triển khai kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo" của Dự án CLUES.

Tham dự hội thảo gồm GS.TS. Lê Quang Trí, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Trường ĐHCT, Giám đốc Dự án phía Việt Nam; TS. Reiner Wassmann, Giám đốc Dự án phía Viện Nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI) cùng toàn thể cán bộ quản lý và chuyên trách của các hợp phần Dự án CLUES. Hội thảo cũng vinh dự được đón tiếp các đại biểu đến từ các tổ chức quốc tế như IRRI, CSIRO, SIWRP và IAS; các đại biểu là đại diện lãnh đạo các tỉnh vùng ĐBSCL như Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu và Cần Thơ cùng với các cá nhân, tổ chức có quan tâm.

Hội thảo "Tổng kết hoạt động nửa năm giai đoạn 3/2011 - 7/2012 và Triển khai kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo" của Dự án CLUES diễn ra tại Hội trường Khoa Nông nghiệp - Trường ĐHCT


Dự án CLUES là chương trình hợp tác giữa Trường ĐHCT và Viện Nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI) về “Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu lên sử dụng đất ở Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL): Sự thích ứng của các hệ thống canh tác trên nền lúa”, do Trung tâm Nghiên Cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR) tài trợ, kéo dài 4 năm (từ 3/2011 – 02/2014). Mục tiêu của dự án là góp phần giúp việc sản xuất lúa của nông dân vùng ĐBSCL thích ứng với các thay đổi của môi trường, đặc biệt là biến đổi khí hậu, đảm bảo năng xuất và chất lượng sản phẩm; từ đó, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của vùng ĐBSCL nói riêng và an ninh lương thực thế giới nói chung.

Ảnh lưu niệm các đại biểu tham dự Hội thảo


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)
Lượt xem: 658

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI