Hội thảo Tập huấn “Đánh giá viên (Assessor) trong Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học”

Trường đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG HCM) đã mời Dr.Ton Vroeijenstijn, người Hà Lan, một chuyên gia quốc tế hàng đầu về lĩnh vực Đảm bảo chất lượng diễn thuyết tại trường vào ngày 16 tháng 5 năm 2012. Hội thảo có 90 giảng viên, cán bộ của trường và một số ít khách mời tham dự hội thảo, Trường Đại học Cần Thơ đã cử một cán bộ tham dự. Dr. Lê Quang Minh, Phó Giám đốc đại học Quốc gia, Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng của ĐHQG HCM trình bày mục đích của Hội thảo Tập huấn “Đánh giá viên (Assessor) trong Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học là nhằm “xây dựng đủ mạnh đội ngũ đánh giá viện để phục vụ công tác đánh giá chất lượng chương trình giáo dục” theo tiêu chuẩn AUN (ASEAN University Network) của Nhà Trường trong kế hoạch chiến lược phát triển trường.

Các đại biểu tham dự Hội thảo Tập huấn “Đánh giá viên (Assessor)
trong Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học”

Trong kế hoạch chiến lược, Nhà trường đặc biệt chú ý đến công tác Đảm bảo chất lượng giáo dục: Hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong (AUN-Internal Quality Assurance System) và công tác kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN. Dr.Ton và Dr.Minh tập trung vào vai trò, trách nhiệm và công việc cụ thể của một đánh giá viên trong công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo dựa trên bộ tiêu chuẩn AUN. Đây là bộ tiêu chuẩn được đánh giá cao hiện nay và đang áp dụng trong khu vực Đông Nam Châu Á tại các quốc gia có nền giáo dục đang phát triển như: Thailand, Philippine, Indonesia, Vietnam, Malaysia, Singapore….

(Tin, ảnh: Trung tâm Đảm bảo Chất lượng và Khảo thí)