Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Hội thảo “Đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long: Giới thiệu mô hình hợp tác hiệu quả với Australia”

Sáng ngày 18/9/2023, tại Hội trường Tòa nhà Công nghệ cao (ALT), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội thảo “Đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL): Giới thiệu mô hình hợp tác hiệu quả với Australia” trong khuôn khổ hoạt động của chương trình Quảng bá Giáo dục và Ẩm thực Việt Nam. Đây là chương trình được Trường ĐHCT phối hợp cùng Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia.

Tham dự Hội thảo có GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng các đại biểu đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade); đại diện lãnh đạo địa phương, các chuyên gia về GD&ĐT của các trường đại học, các doanh nghiệp.

 

 Toàn cảnh Hội thảo tại Hội trường ALT, Trường ĐHCT

Nội dung của hội thảo xoay quanh các vấn đề đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực các tỉnh ĐBSCL trong lĩnh vực giáo dục. Bên cạnh đó, hội thảo cũng giới thiệu mô hình hợp tác hiệu quả với Australia, nhằm trao đổi kinh nghiệm và học hỏi từ thành công của quốc gia này trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nguồn nhân lực.

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT mong muốn Hội thảo năm nay sẽ tạo được mạng lưới kết nối quan trọng giữa các đơn vị, đây được xem là cơ sở quan trọng đối với việc xây dựng các hoạt động hợp tác và phát triển chung trong thời gian tới. Đặc biệt, GS.TS. Trần Ngọc Hải chia sẻ Trường ĐHCT sẽ tiếp tục duy trì kết nối và triển khai các chương trình Mekong 1000, cũng như các chương trình mới là Diễn đàn phát triển bền vững ĐBSCL - Tầm nhìn 2045 (SDMD 2045) và Hợp tác phát triển các trường Phổ thông trung học Đồng bằng sông Cửu Long (HSMD)”.

GS.TS. Trần Ngọc Hải phát biểu tại Hội thảo

Đại diện phía Australia, bà Rebecca Ball, Phó Tổng Lãnh sự Thương mại Australia chia sẻ Australia đã có cơ hội được làm việc với vùng ĐBSCL trong thời gian xây dựng cầu Mỹ Thuận, hiểu được tầm quan trọng của Australia trong mối quan hệ phát triển đối với vùng ĐBSCL. Bà cảm kích trước sự hợp tác của hai bên và khẳng định sẽ luôn chia sẻ những khó khăn, thách thức trong việc phát triển kinh tế, giáo dục trong vùng. Australia tự hào khi có thể cung cấp được nền giáo dục chất lượng cao, những chương trình học bổng giúp nâng cao trình độ sinh viên quốc tế tại Việt Nam.

Bà Rebecca Ball chia sẻ tại Hội thảo

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ trình bày về “Tình hình phát triển ngành giáo dục tại Cần Thơ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố”

TS. Huỳnh Anh Huy, Trưởng Khoa Sư phạm, Trường ĐHCT trình bày về “Phát triển nguồn nhân lực khu vực ĐBSCL”

Bà Ngô Thu Hương, Giám đốc Phát triển Thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia trình bày về “Các mô hình liên kết đào tạo Australia - Việt Nam”

Sau phiên tổng thể, hội thảo đã tiến hành phiên thảo luận xoay quanh chủ đề phát triển trong đào tạo giáo dục các tỉnh tại vùng ĐBSCL do GS.TS. Trần Ngọc Hải và bà Ngô Thu Hương điều phối.

GS.TS. Trần Ngọc Hải cùng bà Ngô Thu Hương điều phối phiên thảo luận

Hội thảo “Đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực các tỉnh ĐBSCL: Giới thiệu mô hình hợp tác hiệu quả với Australia” đã khẳng định sự mong muốn đóng góp tích cực của Trường ĐHCT trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho vùng ĐBSCL trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Hội thảo đã mở ra những cơ hội mới trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Australia, mang lại những lợi ích lớn cho cả hai bên. Trường ĐHCT đã được công nhận là một đối tác đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động đang phát triển.

Ảnh lưu niệm tại Hội thảo

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 94

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI