Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Hội thảo “Công nghệ Sinh học: Hướng Phát triển cho Tương lai”

Ngày 08/8/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội thảo “Công nghệ Sinh học: Hướng Phát triển cho Tương lai” tại Hội trường II. Hội thảo vinh dự được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (NN&PTNT) tài trợ.

Hội thảo vinh dự đón tiếp ông Robert W. Ogburn, Phó Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các viên chức, tham tán, tùy viên của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; TS. Paulo Paes de Andrade (Braxin), báo cáo viên chính Hội thảo cùng các nhà khoa học, nghiên cứu viên quốc tế; ông Phạm Đồng Quảng, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ NN&PTNT; các báo cáo viên, đại biểu khách mời từ các viện/trường, các sở/ngành địa phương và các doanh nghiệp tại các tỉnh vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Phía Trường ĐHCT có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Viện Nghiên cứu Phát triển ĐBSCL, Khoa Nông nghiệp & Sinh học Ứng dụng, Khoa thủy sản cùng các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy các chuyên ngành có liên quan và các em sinh viên tham dự.

Trường ĐHCT đã tổ chức Hội thảo “Công nghệ Sinh học: Hướng Phát triển cho Tương lai” tại Hội trường II


Với thế mạnh về nông nghiệp và thủy sản, ĐBSCL có nhiều đóng góp quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực của cả nước cũng như góp phần vào an ninh lương thực thế giới. Do đó, Trường ĐHCT luôn chú trọng việc đào tạo, phát triển nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ để phát huy tối đa tiềm lực của vùng. Trước tình hình mới về sự thay đổi phức tạp và khắc nghiệt của thời thiết - khí hậu, nhà trường đã đẩy mạnh nghiên cứu các giống cây trồng, vật nuôi có thể thích ứng với biến đổi khí hậu như lũ lụt, hạn hán và xâm nhập mặn. Tại Hội thảo này, đại biểu lãnh đạo các tỉnh ĐBSCL, cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm từ các báo cáo và giải đáp của các giáo sư - tiến sĩ, các nhà nghiên cứu khoa học về ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) vào sản xuất nông nghiệp, tìm hiểu về những thành tựu ứng dụng CNSH của các nước tiến tiến trên thế giới và tìm năng ứng dụng CNSH vào nông nghiệp tại Việt Nam. Cũng tại Hội thảo này, Trường ĐHCT đã chia sẻ với các đại biểu các thông tin về công tác đào tạo CNSH thích ứng với biến đổi khí hậu; định hướng nghiên cứu và tổ chức sản xuất lúa thích ứng với biến đổi khí hậu và ứng dụng CNSH trong bảo vệ, sinh trưởng cây trồng.

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chào mừng các đại biểu và phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Ông Robert W. Ogburn, Phó Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội thảo

 

TS. Paulo Paes de Andrade (Braxin), báo cáo viên chính Hội thảo về ứng dụng CNSH trong nông nghiệp ở Braxin

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo trình bày những vấn đề quan tâm về ứng dụng CNSH với các báo cáo viên

 

Các báo cáo viên tại Hội thảo giải đáp các vấn đề các đại biểu quan tâm

 

PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu bế mạc Hội thảo

 

Ảnh lưu niệm các đại biểu tham dự Hội thảo


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 798

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI