Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển (IRD) - Pháp tại Việt Nam đến làm việc với Trường ĐHCT

Ngày 08/10/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đại diện tại Việt Nam của Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (Institut de Recherche pour le Développement - IRD) ông Jean-Pascal Torréton, Trưởng đại diện IRD tại Việt Nam; ông Alexis Drogoul, Điều phối viên IRD đến làm việc tại Trường. Tiếp đại diện IRD có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông, Khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Trường ĐHCT tiếp đoàn đại diện IRD tại Việt Nam đến làm việc


Từ năm 2008 đến nay, Viện Nghiên cứu Phát triển IRD đã phối hợp, hỗ trợ Trường ĐHCT trong nhiều hoạt động quan trọng về lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin, công tác thuyết giảng, hỗ trợ chuyên môn, hỗ trợ các học viên cao học và nghiên cứu sinh hoàn thành luận án và nghiên cứu chương trình thạc sĩ, tiến sĩ. Đến tháng 3/2012, đoàn đại diện IRD tại Việt Nam đã đến ký kết hợp tác với Trường ĐHCT để hỗ trợ và phối hợp với nhà trường xây dựng và phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường và biến đổi khí hậu.

Tại buổi làm việc này, đoàn đại diện IRD đã thảo luận với Trường ĐHCT về các hoạt động hợp tác sắp tới về việc phối hợp tổ chức Hội thảo “Một giải pháp thực tế cho mô phỏng đa tác tử” sẽ diễn ra vào tháng 11/2012. Chương trình gồm 3 sự kiện chính:


(1) Khóa đào tạo về "Giải pháp thực tế cho mô phỏng đa tác tử" (Gama Winter School) tại Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên Trường ĐHCT. Các học viên Pháp, Nhật và Việt Nam sẽ được các giảng viên đến từ Pháp thuyết giảng về giải pháp này;

(2) Chương trình CODING CAMP 2012 tại Kiên Giang - “Một giải pháp thực tế cho mô phỏng đa tác tử”, là dịp để các học viên thực hành, trải nghiệm thực tế sau giờ học lý thuyết với các giảng viên Pháp;

(3) Hội thảo tại Trường ĐHCT chuẩn bị đề cương chi tiết cho dự án G8 Belmont – Forum IOF, gồm các đại biểu phía Việt Nam và đại biểu quốc tế, nhằm xây dựng mô hình mô phỏng phục vụ cho công tác dự báo diễn biến của biến đổi khí hậu.


Buổi họp lần này đã bàn thảo cụ thể về công tác chuẩn bị chi tiết nhằm tiến hành công tác chuẩn bị tốt nhất để chương trình Hội thảo diễn ra đạt kết quả như mong đợi.

PGS.TS Lê Việt Dũng (trái), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn đại diện IRD và đưa ra các đề xuất về công tác chuẩn bị cho Hội thảo “Một giải pháp thực tế cho mô phỏng đa tác tử”

 

Ông Jean-Pascal Torréton (trái), Trưởng đại diện IRD tại Việt Nam; ông Alexis Drogoul, Điều phối viên IRD (phải) đã thảo luận chi tiết với Trường ĐHCT về công tác chuẩn bị cho Hội thảo sắp tới


 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)
Lượt xem: 962

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI