Đoàn Lãnh sự Canada đến thăm Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 16/10/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự tiếp đoàn công tác Lãnh sự Canada do ông Marcel Laneville, Ủy viên thương mại cấp cao dẫn đầu đến thăm Trường. PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Sư phạm, Trung tâm Ngoại ngữ và Phòng Hợp tác quốc tế đã tiếp đoàn công tác.

Buổi tiếp đoàn công tác Lãnh sự Canada đến thăm Trường ĐHCT

Trong chuyến công tác tại TP. Cần Thơ, đoàn công tác Lãnh sự Canada đã đến thăm Trường ĐHCT và tìm hiểu về các hoạt động và sự phát triển của Trường cũng như mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các đối tác Canada.

Lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác và chia sẻ thông tin về một số hoạt động tiêu biểu của Trường thông qua nguyên tắc tự chủ cao, đặc biệt về hoạt động đào tạo tín chỉ, tập trung trang bị những kiến thức cần thiết và phát triển kỹ năng xã hội cho sinh viên, với nỗ lực nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, vững về kiến thức, kỹ năng và đạo đức tác phong, nhằm phục vụ sự phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long cũng như đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội trước thời kỳ hội nhập quốc tế. Đồng thời, lãnh đạo Trường ĐHCT cũng chia sẻ về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa nhà trường với các trường đại học Canada thông qua việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học dưới sự ủng hộ, hỗ trợ của hai Chính phủ Việt Nam và Canada. Qua đó, lãnh đạo Trường đã gửi lời cảm ơn trân trọng đối với sự ủng hộ, hỗ trợ từ phía Lãnh sự Canada và các cơ quan hữu quan đối với mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này.

Ông Marcel Laneville đánh giá rất cao những nỗ lực và thành quả đạt được của nhà trường, tầm nhìn chiến lược và định hướng phát triển cũng như những bước chuyển mình quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo của Trường ĐHCT nói riêng và của Việt Nam nói chung. Qua đó, ông cũng bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến sự đón tiếp nồng nhiệt của Trường ĐHCT đối với chuyến thăm của đoàn, và mong đợi những mối quan hệ hợp tác mở rộng giữa Trường ĐHCT với các trường đại học Canada trong thời gian tới nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác về giáo dục và tăng cường hiểu biết về văn hóa lẫn nhau.

Ông Marcel Laneville (giữa), Ủy viên thương mại cấp cao Lãnh sự Canada trao đổi thông tin với Trường ĐHCT

Ảnh lưu niệm buổi làm việc với đoàn Lãnh sự Canada

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)