Đoàn Đại học Saskatchewam, Canada đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 19/10/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự tiếp đoàn Đại học Saskatchewam, Canada do Giáo sư Lawrence W. Mat, Trưởng khoa Khoa Sau đại học và Phát triển Nghiên cứu dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Trường. Tiếp đoàn có TS. Trần Trung Tín, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên trách và sinh viên các khoa, viện, phòng ban có liên quan đã tiếp đoàn công tác.

Buổi tiếp đoàn Đại học Saskatchewam, Canada đến thăm và làm việc với Trường ĐHCT tại Hội trường Ban Giám hiệu

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT và đoàn Đại học Saskatchewam đã cùng chia sẻ thông tin, giới thiệu khái quát chung về cở sở vật chất, đội ngũ cán bộ và các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sự đóng góp quan trọng của hai trường vào sự phát triển tại địa phương cũng như góp phần vào sự phát triển chung cả nước. Thông qua việc chia sẻ này, hai trường đã cùng bàn thảo và tìm ra những mối quan tâm chung để cùng hợp tác phát triển trong thời gian tới. Các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm hợp tác như: đào tạo sau đại học, trao đổi cán bộ và sinh viên, hợp tác nghiên cứu phát triển ứng dụng công nghệ sinh học, chế tạo nhiên liệu sạch, sinh hóa dược, công nghệ thực phẩm, công nghệ thông tin và truyền thông, khoa học máy tính, cơ khí tự động hóa, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu.

Sau buổi trao đổi, lãnh đạo Trường ĐHCT đã đưa đoàn tham quan cở sở vật chất phòng thí nghiệm tại Khoa Công nghệ. Nhân đây, các Giáo sư đoàn Đại học Saskatchewam cũng đã chia sẻ thông tin về các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực vi điện tử và kỹ thuật sinh dược.

TS. Trần Trung Tín (trái), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn Đại học Saskatchewam và giới thiệu khái quát về thế mạnh và tầm quan trọng của Trường đóng góp cho sự phát triển vùng ĐBSCL

TS. Nguyễn Văn Bé, Trường phòng Hợp tác Quốc tế Trường ĐHCT đại diện giới thiệu và chia sẻ thông tin về Trường ĐHCT và vùng ĐBSCL

Giáo sư Lawrence W. Mat, Trưởng khoa Khoa Sau đại học và Phát triển Nghiên cứu Đại học Saskatchewam giới thiệu và chia sẻ thông tin về Trường

Đoàn Đại học Saskatchewam chia sẻ về lĩnh vực quan tâm hợp tác với Trường ĐHCT