Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Đoàn công tác Trường Đại học Cần Thơ với chuỗi sự kiện về bảo đảm chất lượng giáo dục đại học AUN-QA

Từ ngày 06/9 đến 08//9/2023, đoàn công tác của Trường Đại học Cần Thơ do PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã tham dự các sự kiện quốc tế về bảo đảm chất lượng giáo dục đại học do Mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học ASEAN (AUN) tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.

Hội nghị quốc tế AUN-QA năm 2023 có chủ đề “Dẫn lực cho sự xuất sắc của trường đại học thông qua chất lượng: Chiến lược, hệ thống, cơ cấu tổ chức, và bảo đảm chất lượng trong bối cảnh hợp tác khu vực và toàn cầu sau đại dịch”. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 400 đại biểu đến từ 160 trường đại học, học viện, viện nghiên cứu và các hiệp hội, tổ chức từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đại biểu đã nghe trình bày, chia sẻ, và tham gia thảo luận về các chủ đề như: Bảo đảm chất lượng trong thế giới giáo dục đại học toàn cầu hóa, Bảo đảm chất lượng và Cung cấp chương trình dạy học đẳng cấp thế giới: Gỡ nút thắt cho sự Hiệp lực, Chất men xúc tác cho thành công: Lãnh đạo từ cốt lõi của việc nâng cao chất lượng trong các trường đại học, Thiết kế và Phát triển Hệ thống Bảo đảm chất lượng bên trong AUN-QA: Thành công gần đây và Chặng đường phía trước, Bồi dưỡng Nhân lực bảo đảm chất lượng và Năng lực thể chế trong trường đại học: Thách thức và Thực hành tốt,…

 Tại Hội nghị quốc tế AUN-QA năm 2023

Tại sự kiện thứ hai, Hội nghị Cán bộ chủ chốt công tác bảo đảm chất lượng AUN-QA đề cập nhiều nội dung thiết thực đối với công tác bảo đảm chất lượng, trong đó đáng chú ý là: bổ nhiệm thành viên Hội đồng AUN-QA, trình bày Kế hoạch chiến lược AUN-QA giai đoạn 2024-2028, thông qua Hướng dẫn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học (version 3.0), báo cáo công tác đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo, thiết kế và phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong cơ sở giáo dục đại học, kết nạp thành viên mới của AUN-QA, sự gắn kết của AUN-QA với các mạng lưới khắp nơi trên thế giới.

Tại Hội nghị Cán bộ chủ chốt AUN-QA năm 2023

Tại sự kiện Phiên họp Đại Hội đồng Đánh giá viên AUN-QA, các Đánh giá viên nghe trình bày về các nội dung liên quan công tác đánh giá chất lượng chương trình đào tạo, tham gia thảo luận nhóm để chia sẻ cởi mở các trải nghiệm, đồng thời đóng góp ý kiến cho các cải tiến, điều chỉnh các hoạt động đánh giá chất lượng trong thời gian tới.

Kể từ khi Trường Đại học Cần Thơ trở thành Thành viên của AUN vào tháng 8 năm 2013, Nhà trường đã tổ chức nhiều đoàn công tác tham gia các chuỗi sự kiện quốc tế thường niên của AUN-QA từ năm 2014.

Tính đến nay, Trường Đại học Cần Thơ đã có 25 chứng nhận chất lượng AUN-QA cho các chương trình đào tạo. Điều này minh chứng rõ cho chất lượng giáo dục và đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ và thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của tập thể lãnh đạo, viên chức và người học trong việc khẳng định vị thế của Nhà trường trong khu vực ASEAN.

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 94

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI