Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đến đánh giá hiệu quả và tác động Dự án phát triển giáo viên THPT và TCCN tại Trường ĐHCT

Ngày 27/9/2012, Trường ĐHCT đã vinh dự đón tiếp đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đến đánh giá hiệu quả và tác động Dự án phát triển Giáo viên trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp (GV THPT&TCCN) tại Trường ĐHCT. Tiếp đoàn công tác có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa Sư phạm, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác Sinh viên và Phòng Quản trị Thiết bị.

Tại buổi làm việc, Trường ĐHCT đã trình bày với đoàn công tác của Bộ GD&ĐT các báo cáo tự đánh giá hiệu quả và tác động của các chương trình thuộc Dự án phát triển GV THPT&TCCN của Bộ GD&ĐT được triển khai tại Trường ĐHCT. Trong đó, nội dung các báo cáo được trình bày về hiệu quả và tác động của các công trình xây dựng cơ bản, cung cấp thiết bị và đồ gỗ phục vụ công tác giảng dạy và học tập thuộc Khoa Sư phạm; hiệu quả và tác động của chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên người dân tộc thiểu số và hiệu quả vận dụng chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông của Bộ GD&ĐT trong hoạt động đào tạo giáo viên của Khoa Sư phạm - Trường ĐHCT.

Buổi làm việc giữa đoàn công tác của Bộ GD&ĐT với Trường ĐHCT về Dự án phát triển GV THPT&TCCN tại Trường


Trong chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển giáo dục đào tạo, Trường ĐHCT vinh dự là một trong các trường đại học được thụ hưởng từ Dự án phát triển GV THPT&TCCN của Bộ GD&ĐT. Trong khuôn khổ Dự án này, Trường ĐHCT đã có điều kiện tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị dạy học cho Khoa Sư phạm, đảm bảo nhu cầu hoạt động hiện tại, góp phần hỗ trợ, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tại của Khoa. Với nguồn cơ sở vật chất và thiết bị được bổ sung từ Dự án như thiết bị giảng dạy đào tạo nghề, thiết bị phòng lab học ngoại ngữ, phòng học tin học, phòng học đa chức năng, phòng thí nghiệm lý - hóa - sinh, phòng thí nghiệm chuyên sâu v.v., Khoa Sư phạm Trường ĐHCT có điều kiện nâng cao năng lực đào tạo giáo viên, ứng dụng công nghệ thông tin và giảng dạy, đã khai thác tối đa hiệu quả sử dụng các thiết bị, đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu và thực hành của cán bộ và sinh viên của Khoa, khai thác tối đa công năng thiết bị, không để lãng phí và có kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng chu đáo theo nguồn kinh phí của Trường.

Ngoài nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực là đội ngũ giáo viên tương lai, Khoa Sư phạm Trường ĐHCT còn góp phần quan trọng trong việc bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy trong tình hình mới. Với những nhiệm vụ quan trọng trên, Khoa Sư phạm của Trường luôn chú trọng vận dụng và phát huy tốt chuẩn mực nghề nghiệp giáo viên trong hoạt động đào tạo giáo viên.

Bên cạnh đó, Trường ĐHCT đặc biệt quan tâm đến các sinh viên dân tộc thiểu số và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, Trường ĐHCT luôn có các chương trình hỗ trợ, chương trình vận động đóp góp giúp đỡ các sinh viên dân tộc thiểu số và sinh viên nghèo. Khi được tham gia Dự án, Chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên người dân tộc thiểu số giúp nhà trường có thêm điều kiện hỗ trợ các em được tốt hơn. Các em được hỗ trợ trang trãi chi phí học tập, được tạo điều kiện tham gia các chương trình ngoại khóa rèn luyện kỹ năng, học tập ngôn ngữ dân tộc, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, ý thức vươn lên trong cuộc sống v.v. Đồng thời, các em có ý thức cam kết phục vụ, đóng góp phát triển quê hương sau khi tốt nghiệp.

Nhân buổi làm việc, đoàn công tác đã đánh giá cao những nỗ lực rất lớn của Trường ĐHCT để mang lại hiệu quả thiết thực và tác động sâu rộng góp phần taọ sự thành công của Dự án. Đồng thời, lãnh đạo Trường ĐHCT cùng đã tiếp thu những ý kiến đóng góp rất thiết thực của đoàn công tác giúp hoạt động của Trường đạt hiệu quả hơn nữa. Qua đó, lãnh đạo Trường ĐHCT cũng đã bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo cấp trên để Trường có thêm điều kiện thuận lợi, vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong thời kỳ mới.


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 554

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI