Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Diễn đàn Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đại học, cao đẳng Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động thuộc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI, ngày 12/05/2024, Diễn đàn Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đại học, cao đẳng Việt Nam các đã được diễn ra tại Trường Đại học Cần Thơ. Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành trung ương, các cơ sở giáo dục, cùng các đơn vị có liên quan.

Sự kiện được diễn ra tại Hội trường Tòa nhà Công nghệ cao

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn cho biết Đề án 1655 đang được Bộ GD&ĐT đánh giá và đề xuất Chính phủ những nội dung mới, tầm nhìn trong giai đoạn mới, Bộ trưởng mong rằng sự tham gia và đóng góp của các chuyên gia sẽ là nguồn tham khảo thực tế, sát sao, cho Ban Chỉ đạo Đề án 1665.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu khai mạc chương trình

Ở phiên Tọa đàm chuyên môn được chia thành hai chủ đề: Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, hai giai đoạn về đào tạo, tập huấn cho sinh viên; và chia sẻ đề cương chương trình về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của một số trường thành viên VNEI. Phiên Tọa đàm chính sách diễn ra với chủ đề: Những đề xuất để phát triển các trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp khu vực đại học. Ở mỗi phiên, các đại biểu đã đề xuất, trao đổi về những vấn đề chuyên môn, từ đó tìm ra những giải pháp thực thi để nâng cao kinh nghiệm và củng cố lại các ý tưởng khởi nghiệp.

Các đại biểu tham gia thảo luận

Kết luận chương trình, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi gửi lời cảm ơn đến những chia sẻ tâm huyết của các chuyên gia, đồng thời Thứ trưởng khẳng định rằng diễn đàn đã đóng góp một phần quan trọng vào ý nghĩa và thành công của Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu kết luận

 Ảnh lưu niệm tại chương trình

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 66

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI