Đại sứ Mô- Dăm- Bích, ngài Gamiliel Munguambe đến thăm Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 27/02/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự đón tiếp Đại sứ Mô- Dăm- Bích, ngài Gamiliel Munguambe đến thăm Trường. PGS. TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Khoa Thủy sản, Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Lãnh đạo Trường ĐHCT nồng nhiệt tiếp đón Đại sứ Mô- Dăm- Bích

Trong chuyến thăm này, Đại sứ Mô- Dăm- Bích muốn tìm hiểu về sự phát triển của Trường ĐHCT và mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác với Trường về lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản.

Tại buổi đón tiếp, lãnh đạo Trường ĐHCT đã giới thiệu các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường, hoạt động theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực, đặc biệt là thế mạnh và các thành tựu trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản với những đóng góp quan trọng vào sự phát triển đồng bằng sông Cửu Long cũng như của cả nước, đặc biệt góp phần quan trọng vào sản lượng nông - thủy sản xuất khẩu, có vai trò quan trọng góp phần đảm bảo an ninh lương thực thế giới.

Nhân dịp này, ngài Đại sứ cũng chia sẻ thông tin về những mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai chính phủ Việt Nam và Mô- Dăm- Bích. Qua đó, hai bên đã có những thảo luận bước đầu về định hướng hợp tác trong thời gian tới.

Sau buổi tiếp đón, lãnh đạo Trường ĐHCT đã bố trí đưa ngài Đại sứ tham quan các khoa-viện, cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm… phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Trường.

PGS. TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng Đại sứ Mô- Dăm- Bích và giới thiệu về hoạt động của Trường

Đại sứ Mô- Dăm- Bích, ngài Gamiliel Munguambe cảm ơn sự đón tiếp ân cần của Trường ĐHCT và đề xuất các khả năng hợp tác với Trường

Trao quà lưu niệm nhân chuyến thăm của ngài Đại sứ

Ảnh lưu niệm giữa đoàn công tác với lãnh đạo Trường ĐHCT